Hướng dẫn cách làm mắm chưng cá linh gây nghiện tại nhà

Mắm cá linh có thể nói là đặc sản của miền Tây Nam Bộ. Cá linh có thể làm gỏi đu đủ mắm cá linh, mắm cá linh trộn xả ớt, ....Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm món mắm chưng cá linh đơn giản qua bài viết sau đây nhé

Hướng dẫn cách làm mắm chưng cá linh gây nghiện tại nhà

1. Nguyên liệu thực hiện

  • 200g mắm cá linh
  • 1 muỗng cà phê tiêu xay
  • ½ muỗng cà phê bột ngọt
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 3 củ hành tím
  • 1 trái ớt sừng
  • 2 cọng hành lá
  • 100g thịt heo
  • 2 quả trứng

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

Ớt cắt lát. Hành lá cắt khúc nhỏ. Hành tím cắt lát.

Thịt heo băm nhuyễn. Bạn nên mua thịt có cả nạc và mỡ sẽ giúp món mắm chưng ngon hơn.

Mắm cá linh cũng băm nhuyễn.

Bước 2: Trộn Hỗn Hợp Mắm

Bạn đập 1 quả trứng vịt vào tô sau đó cho mắm cá linh, thịt băm, hành lá, hành tím, tiêu, bột ngọt và muối vào trộn đều tất cả lên.

Bước 3: Chưng Mắm

Cho tô hỗn hợp mắm vào nồi chưng trong khoang 30 phút.

Một quả trứng vịt còn lại, bạn tách lấy lòng đỏ đánh đều lên.

Khi đã chưng hỗn hợp mắm được 30 phút, bạn mở nắp nồi đổ lòng đỏ trứng vịt vào. Sau đó, bạn tiếp tục chưng trong khoảng 15 phút nữa là mắm đã chín.

Bạn nhấc trứng ra khỏi nồi, cho các lát ớt sừng lên trên để trang trí.

Trên đây là cách làm món mắm chưng cá linh mà eLib.VN chia sẻ. Một chén mắm chưng các linh ăn kèm dưa chuột thơm ngon ăn kèm với cơm nóng thì rất tuyệt vời.  Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

  • Tham khảo thêm

Ngày:06/11/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM