Hướng dẫn cách làm món càng cua bách hoa cực hấp dẫn
Những chiếc càng cua bách hoa vàng rộm thật ngon miệng và được trình bày bắt mắt sẽ là gợi ý cho bạn vào những dịp họp mặt cuối tuần! Tuy khá mất thời gian trong quá trình chuẩn bị chế biến nhưng thành phẩm cuối cùng với hương vị ngon tuyệt sẽ đền bù xứng đáng cho công sức bạn bỏ ra. Nào hãy cùng học nấu món càng cua bách hoa, ngon như trong nhà hàng nhé các bạn.
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu làm món càng cua bách hoa
Để làm món càng cua bách hoa, chúng ta cần chuẩn bị:
- 10 càng cua loại lớn
- 1kg thịt tôm tươi bỏ đầu, bỏ vỏ
- 100g giò sống
- Bột chiên giòn, bột chiên xù
- Tương xí muội
- Gia vị: tỏi, muối, đường
- 1 trứng gà vớt lấy lòng trắng
2. Hướng dẫn cách làm món càng cua bách hoa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm tươi rửa thật sạch, lột bỏ đầu và vỏ, cắt chỉ đen ở lưng tôm. Sau đó, bạn dùng một cái khăn sạch thấm nước cho tôm cho thật khô ráo, khi quết thịt tôm sẽ rất dai. Băm nhuyễn khoảng 4 tép tỏi cho vào ướp tôm cùng với một chút tiêu, đường và muối. Đợi thịt ngấm gia vị khoảng 5 phút rồi cho vào máy xay nhuyễn. Tiếp theo, bạn cho giò sống vào trộn đều, dùng muỗng quết cho hỗn hợp tạo được độ dai và độ kết dính.
Bước 2: Chế biến
- Đem càng cua đi hấp chín, sau đó gỡ bỏ phần vỏ, nhưng bạn nhớ chừa lại phần vỏ phía đuôi càng để làm tay cầm.
- Lấy 1 viên tôm vừa phải bọc kín lấy càng cua, chừa phần đuôi càng lại, vuốt bên ngoài miếng tôm một ít dầu ăn tạo độ bóng đẹp cho thịt. Khi thực hiện thao tác này, các bạn nhớ đeo bao tay và thoa một ít dầu để chống dính nhé.
- Càng cua sau khi đã bọc tôm được đem đi hấp khoảng 3 phút cho thịt vừa chín tới.
- Hấp xong, để nguội một chút rồi đem lăn qua bột chiên giòn, nhúng vào lòng trắng trứng rồi tiếp tục phủ qua lớp bột chiên xù.
- Cho từng càng cua bọc tôm vào chiên vàng đều trong chảo ngập dầu thật nóng.
- Càng cua chín vàng vớt ra rổ để thật ráo dầu.
Lưu ý:
- Muốn tôm có độ dính và dai, nên lau tôm khô và dụng cụ cũng phải khô.
- Món ăn này có thể làm với số lượng lớn cho vào ngăn đông, khi ăn thì rã đông.
Chỉ với các bước đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành một món ăn, hấp dẫn, nhưng không kém phần sang trọng. Món ngon ngày sẽ ăn kèm với tương xí muội hoặc tương ớt nhé. Các bạn có thể làm món ăn này vào cuối tuần để chiêu đãi người thân và bạn bè. Chúc các bạn thành công
Tham khảo thêm
- doc Hướng dẫn làm món món nộm hoa chuối da heo cực ngon
- doc Cách làm món lạp xưởng hấp nấm
- doc Cách làm món hoành thánh bọc trứng muối vàng giòn siêu ngon
- doc Cách làm tôm trộn chua ngọt - món khai vị ngon tuyệt hảo
- doc Cách nấu súp trứng ngon mê li
- doc Cách làm trứng hấp Nhật Chawanmushi mềm tan trong miệng
- doc Cách làm rong biển tươi trộn mè
- doc Làm món sò huyết Tứ Xuyên thơm ngon, bổ dưỡng
- doc Cách làm sườn kinh đô ngon hấp dẫn
- doc Cách làm món thịt nguội bát bửu
- doc Cách làm dồi trường hấp hành gừng
- doc Cách làm súp tiên bí đao