Cách làm sườn kinh đô ngon hấp dẫn
Vị ngon ngọt của sườn, món sườn kinh đô với hương vị chua ngọt sẽ là một món ăn rất hấp dẫn để xứng với tên gọi của nó. eLib.VN sẽ hướng dẫn bạn cách làm sườn kinh đô để bữa ăn của gia đình bạn thêm đa dạng nhờ món ăn bổ dưỡng này nhé!
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu làm món sườn kinh đô
Để làm món sườn kinh đô, chúng ta cần chuẩn bị:
- Sườn non: 500g
- Giấm đỏ và nước: 300ml
- Rượu mai quế lộ
- Tương xí muội
- Ớt đỏ
- Ớt xanh
- Hành tây
- Muối
- Đường
- Bột ngọt
- Bột ướp thịt
- Mè
2. Hướng dẫn cách làm món sườn kinh đô
2.1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn rửa sạch sườn non, chặt miêng vừa ăn rồi đem ướp với hỗn hợp giấm đỏ và nước lạnh, thêm ít rượu mai quế lộ, đường, muối, bột ngọt và bột ướp thịt trộn đều rồi ướp trong khoảng 30 phút.
Ớt xanh, ớt đỏ rửa sạch rồi băm nhỏ.
Hảnh tây bóc vỏ rồi băm nhỏ.
Mè đem rang vàng.
2.2 Chế biến
Bước 1: Bắc nồi hấp lên bếp đun sôi sau đó cho sườn vào hấp chín để khi chiên sườn được chín mềm và không bị khô. Trong thời gian chờ sườn chín chúng ta sẽ pha bột, sử dụng 1 gói bột chiên giòn hải sản pha với 200 ml nước. Cho bột nghỉ khoảng 15 phút.
Bước 2: Phần sườn đã chín, lấy sườn ra. Bắc chảo dầu lên bếp để chuẩn bị chiên sườn
Bước 3: Sử dụng một ít bột năng để tẩm bên ngoài sẽ giúp miếng sườn sau khi hoàn tất có độ vàng giòn đều mà bên trong vẫn mềm mà không bị khô nhé. Tẩm sườn qua bột năng sau đó nhúng qua bột chiên giòn. Dầu nóng lần lượt cho sườn vào chiên, vặn lửa lớn để dầu nóng và bắt đầu giảm từ từ. Khi sườn đã chuyển sang màu vàng thì vớt ra.
Bước 4: Pha nước sốt. sử dụng phần nước hấp lúc nãy và cho thêm vào
- 1 muỗng canh tương cà
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng canh xốt tabasco
- 1 muỗng canh ketchup
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 ít tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh giấm gạo
Bước 5: Nấu nước sốt vừa pha. Cho nước sốt vừa nấuvào sườn đang chiên, đảo đều, nấu thêm chút nữa để sườn thấm nước sốt, tắt bếp rồi rắc mè vào là xong. Trang trí thêm một số loại rau thơm và thưởng thức cùng cơm nóng.
Lưu ý:
- Tẩm bột bên ngoài giúp cho miếng sườn giòn bên ngoài và bên trong thịt chín mềm, không bị khô.
- Hấp sườn trước khi chiên để khi chiên sườn sẽ chín đều
Vậy là bạn đã có thêm một món ăn thật sang trọng trong bữa ăn của gia đình mình mà không cần tốn quá nhiều thời gian công sức. Chúc các bạn ngon miệng với thành quả của mình nhé!
Tham khảo thêm
- doc Hướng dẫn làm món món nộm hoa chuối da heo cực ngon
- doc Cách làm món lạp xưởng hấp nấm
- doc Cách làm món hoành thánh bọc trứng muối vàng giòn siêu ngon
- doc Cách làm tôm trộn chua ngọt - món khai vị ngon tuyệt hảo
- doc Cách nấu súp trứng ngon mê li
- doc Cách làm trứng hấp Nhật Chawanmushi mềm tan trong miệng
- doc Cách làm rong biển tươi trộn mè
- doc Làm món sò huyết Tứ Xuyên thơm ngon, bổ dưỡng
- doc Cách làm món thịt nguội bát bửu
- doc Hướng dẫn cách làm món càng cua bách hoa cực hấp dẫn
- doc Cách làm dồi trường hấp hành gừng
- doc Cách làm súp tiên bí đao