Cách làm món lạp xưởng hấp nấm

Lạp xưởng hấp nấm vừa ngon miệng, đỡ ngán, lại tốt cho sức khỏe nên được nhiều người vô cùng yêu thích. Hôm nay eLib.VN sẽ giúp các bạn làm món khai vị lạp xưởng hấp nấm cực kỳ hấp dẫn nhé!

Cách làm món lạp xưởng hấp nấm

1. Nguyên liệu làm món lạp xưởng hấp nấm

Để làm món lạp xưởng hấp nấm, chúng ta cần chuẩn bị:

  • 300g nấm kim châm
  • 3 chiếc lạp xưởng
  • Một ít súp lơ xanh
  • 2 quả ớt hiểm, 3 tép tỏi, 1 cây rau mùi
  • 15g nước tương, 15g giấm, 10g dầu hào
  • Một ít đường, muối, dầu mè

2. Hướng dẫn cách làm món lạp xưởng hấp nấm

Bước 1: Lạp xưởng thái lát mỏng.

Bước 2: Súp lơ xanh tách nhỏ rồi rửa sạch, nấm kim châm cắt bỏ chân rồi rửa sạch.

Bước 3: Tỏi, ớt, rau mùi sơ chế sạch rồi thái nhỏ. Cho nước tương, giấm, dầu hào, dầu mè vào bát rồi thêm đường vào hòa tan sau đó thêm tỏi, ớt, rau mùi vào trộn đều. Xếp nấm ra đĩa.

Bước 4: Thêm lạp xưởng và súp lơ xanh lên trên. Đặt đĩa lạp xưởng vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 5 phút là chín. Khi ăn chấm kèm xốt pha sẵn.

Món lạp xưởng hấp nấm

Lưu ý : Sau khi hấp mềm, lạp xưởng có thể chảy ra một phần mỡ, bạn có thể đổ bỏ, hoặc đổ tất cả vào chảo rồi bắc lên bếp, để lửa rất nhỏ, rán khô qua một lúc. Như vậy thì ăn lạp xưởng sẽ bớt ngấy.

Món lạp xưởng là món ăn được nhiều người yêu thích vào ngày Tết. Hôm nay bạn hãy thử học làm ngay món lạp xưởng hấp nấm vừa ngon miệng tốt cho sức khỏe lại đẹp mắt vô cùng, đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích mê!

Ngày:29/10/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM