Làm món sò huyết Tứ Xuyên thơm ngon, bổ dưỡng
Học cách làm sò huyết sốt Tứ Xuyên theo công thức của người hoa để tạo ra món ăn thơm ngon bất tận và vô cùng bổ dưỡng nhé!
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu làm món sò huyết Tứ Xuyên
Để làm món sò huyết Tứ Xuyên, chúng ta cần chuẩn bị:
- Sò huyết: 1 ký
- Tỏi: 1 củ
- Sả: 3 tép
- Gừng: 1 củ
- Ớt sừng: 2 quả
- Tương ớt: 2 muỗng
- Bột năng: nửa chén
- Sốt cà chua: nửa chén
- Giấm gạo: 1 muỗng
- Hành lá
- Dầu ăn, hạt nêm
2. Hướng dẫn cách làm món sò huyết Tứ Xuyên
2.1 Sơ chế nguyên liệu
Ngâm nước và chà sò huyết thật sạch.
Tỏi, gừng bỏ vỏ rồi băm nhỏ để riêng.
Sả rửa sạch rồi băm nhỏ.
Ớt sừng bỏ hạt rồi băm hoặc cắt thật nhỏ.
Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Bột năng hòa với nửa chén nước để riêng.
2.2 Chế biến
Bước 1: Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để nóng rồi phi thơm tỏi, gừng. Tiếp đến, cho tương ớt, sốt cà chua, ớt sừng, đường, hạt nêm, giấm gạo vào nấu sôi rồi cho chén bột năng đã hòa nước vào nấu thêm cho nước sốt sánh lại, nêm vừa miệng.
Bước 2: Cho sò huyết vào xào nhanh, trộn đều để sò huyết thấm nước sốt, cho sả băm vào rồi sốc đều lên, sau đó tắt bếp.
Bước 3: Bạn cho sò huyết ra đĩa sâu lòng, rắc hành lá đã cắt nhỏ lên trên là có thể thưởng thức.
Lưu ý:
Khi chế biến:
- Khi chế biến chỉ cần trụng sò qua nước sôi chín tái là được. Không như nghêu, sò huyết không mở miệng khi luộc dù đã chín. Đừng luộc lâu sò sẽ bị teo lại. Tầm 1 đến 2 phút là có thể tắt bếp.
- Trụng sò huyết ít nước với lửa lớn giúp sò huyết chín mà không mất đi chất ngọt tự nhiên.
- Khi mua sò huyết về nên chế biến ngay, không nên bảo quản trong tủ lạnh quá lâu. Vì như thế sẽ gây ra biến đổi chất bên trong sò huyết, không tốt cho sức khỏe.
Những trường hợp không nên ăn sò huyết:
- Người có hệ tiêu hóa kém, đau dạ dày.
- Cơ địa dị ứng với các loại hải sản.
- Phụ nữ mang thai và sau sinh.
- Trẻ em còn nhỏ vì hệ tiêu hóa chưa phát triển mạnh tốt
Sò huyết Tứ Xuyên có hương thơm nhẹ, hấp dẫn. Sự kết hợp của gừng, sả, các loại rau mùi hòa quyện với vị chua chua từ giấm gạo, cay the từ ớt sừng kết hợp với vị béo tự nhiên, tươi ngon từ sò huyết sẽ đánh tan một ngày làm việc mệt mỏi. Bầu không khí gia đình cùng nhau cùng nhau trò chuyện, cùng nhau thưởng thức món ngon. Còn gì tuyệt hơn là món ăn được người thân yêu mình chế biến. Chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay trổ tài cho cả nhà mình cùng thưởng thức chứ!
Tham khảo thêm
- doc Hướng dẫn làm món món nộm hoa chuối da heo cực ngon
- doc Cách làm món lạp xưởng hấp nấm
- doc Cách làm món hoành thánh bọc trứng muối vàng giòn siêu ngon
- doc Cách làm tôm trộn chua ngọt - món khai vị ngon tuyệt hảo
- doc Cách nấu súp trứng ngon mê li
- doc Cách làm trứng hấp Nhật Chawanmushi mềm tan trong miệng
- doc Cách làm rong biển tươi trộn mè
- doc Cách làm sườn kinh đô ngon hấp dẫn
- doc Cách làm món thịt nguội bát bửu
- doc Hướng dẫn cách làm món càng cua bách hoa cực hấp dẫn
- doc Cách làm dồi trường hấp hành gừng
- doc Cách làm súp tiên bí đao