Kem chuối chiên giòn - Ngon, độc, lạ

Kem chuối chiên giòn - Chắc hẳn đây là loại kem bạn mới nghe lần đầu tiên phải không? Món kem này cũng mới chỉ xuất hiện trên thị trường miền nam và được rất nhiều người yêu thích đón nhận. Cách làm kem chuối chiên giòn không khó lắm, chỉ cần khéo léo một chút là được. Các bạn cùng eLib.VN tham khảo và thực hiện nhé.

Mục lục nội dung

Kem chuối chiên giòn - Ngon, độc, lạ

1. Nguyên liệu

  • Bánh mì sandwich
  • 1 hộp kem chuối
  • Bột mỳ
  • Nước lọc Dầu ăn

2. Cách làm

Bước 1: Bạn khuấy bột mỳ với một chút nước cho sánh lại, đừng để vón cục nhé!

Bước 1

Bước 2: Mỗi chiếc kem chuối chiên giòn bạn cần 2 chiếc bánh mỳ sandwich. Bạn lấy hai chiếc bánh mỳ sandwich đặt lên đĩa, rồi dùng muỗng múc bột mỳ vừa khuấy phết đều lên mặt chiếc bánh mỳ phía dưới. Sau đó múc kem chuối vào giữa hai lát bánh mỳ. Tiếp đến bạn cùng 1 cái chén nhỏ úp lên hai chiếc bánh sao cho phần kem nằm trọn trong chén.

Bước 2

Bước 3: Bạn ấn chén xuống để tạo hình tròn đẹp mắt cho chiếc bánh, sau đó dùng dao cắt bỏ phần viền còn thừa xung quanh chén. Bạn phết thêm một lớp bột mỳ sánh quanh viền bánh cho hai lát bánh dính lại với nhau. Tương tự bạn làm thêm các chiếc bánh kem khác nhé! Làm xong bạn đặt bánh vào tủ lạnh cho đông cứng.

Bước 3

Bước 4: Đổ dầu ra chảo, chờ dầu nóng rồi cho từng chiếc bánh kem vào chiên ngập dầu, bánh sẽ rất nhanh vàng vì vậy bạn đừng lo kem sẽ bị tan chảy nhé! Chiên xong bạn để kem chiên trên giấy thấm dầu cho dầu ráo bớt là có thể thưởng thức được rồi.

Bước 4

Sự biến tấu, sáng tạo trong ẩm thực thật là phong phú và đa dạng phải không nào. Từ món kem chuối truyền thống, thêm một chút ý tưởng chế biến thành món kem chuối chiên giòn thơm ngon hấp dẫn. Chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng và yêu thích, còn rất nhiều cách làm kem độc đáo và thú vị khác. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Ngày:15/09/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM