Cách làm kem bơ chuối vạn người mê
Bơ và chuối là hai loại trái cây khá quen thuộc và bổ dưỡng. Nếu kết hợp chúng lại với nhau thì sao nhỉ? Hôm nay eLib.VN sẽ giới thiệu đến các bạn một món kem kết hợp giữa bơ và chuối xốp mịn. Cùng thực hiện nhé!
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu
Để làm kem bơ chuối bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
- Nước 60 ml
- Nước chanh 60 ml
- Đường 100 g
- Vỏ chanh bào nhỏ Một ít
- Bơ chín 2 quả
- Chuối chín 2 quả
- Nước cốt dừa 300 ml
2. Cách bước thực hiện
Bước 1: Để thực hiện cách làm kem bơ chuối, đầu tiên bạn dùng một chiếc nồi sạch cho đường, nước cốt chanh, một ít vỏ chanh vào. Bắc nồi lên bếp đun ở mức lửa nhỏ rồi bạn giảm nhiệt độ và tiến hành đun sôi khoảng 8-10 phút thì tắt bếp và để nguội nha.
Bước 2: Bạn lọc hỗn hợp nước chanh vừa đun qua 1 chiếc rây.
Bước 3: Công đoạn tiếp theo của cách làm kem bơ này là bạn bỏ chuối đã bỏ vỏ, bơ, nước cốt dừa cùng hỗn hợp vừa lọc vào trong máy sinh tố, xay đều đến khi được một hỗn hợp mịn.
Bước 4: Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp ra một chiếc khay, lấy nắp đóng lại và đặt kem vào trong ngăn đá cho đến khi kem đông cứng lại.
Trước khi ăn, bạn mang kem ra khỏi ngăn đá khoảng 10-15 phút trước khi múc kem nha.
Trên đây là hướng dẫn của eLib.VN về cách làm kem bơ chuối vô cùng hấp dẫn và dễ thực hiện. Món kem vừa ngọt ngọt vừa chua chua, vừa béo ngậy của bơ vừa thơm mùi chuối. Đây quả thật là món ăn không thể bỏ qua khi thời tiết nắng chói chang bạn nhỉ. Chúc các bạn thành công!