Cách làm kem mít trái cây thanh mát
Kem mít trái cây - một trong số những món giải khát cực ngon mát mà lại rất dễ làm, chỉ với một công thức là bạn có thể áp dụng cho nhiều loại trái cây khác nhau như chuối, xoài, bơ, sầu riêng. Hôm nay, eLib.VN xin giới thiệu đến bạn đọc cách làm món kem mít trái cây cực thanh mát. Theo dõi bài viết dưới đây nhé!
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu và dụng cụ
Để làm được món kem chuối trái cây tại nhà, trước tiên, các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:
- 400ml nước cốt dừa
- 200 gam sữa đặc
- 220ml sữa tươi không đường hoặc có đường tùy sở thích
- 150ml whipping cream (không bắt buộc)
- 50 gam bột năng hoặc bột bắp
- 500 gam mít chín
- 300 - 600 gam trái cây khác tùy theo sở thích như bơ, chuối, dâu tây, thanh long đỏ...
- 100 gam cùi dừa bào sợi
- 50 gam lạc
- 50 gam dừa khô (không bắt buộc)
- 200 gam sữa chua không đường hoặc có đường đều được (hoặc 2 hộp sữa chua mua sẵn)
Các dụng cụ cần thiết cho món kem chuối trái cây gồm:
- Hộp hoặc khuôn đổ kem
- Bát to
- Nồi, chảo
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Đầu tiên, các bạn cho 400ml nước cốt dừa, 220ml sữa tươi, 200 gam sữa đặc cùng 150ml whipping cream và một chút muối vào nồi, sau đó khuấy đều tay. Mục đích sử dụng muối ở đây là để món kem của chúng ta có vị đậm đà hơn. Các bạn lưu ý, lượng sữa đặc các bạn cũng có thể điều chỉnh tùy ý theo khẩu vị.
Bước 2: Cho phần bột năng ra bát, sau đó bạn cho thêm 100ml nước sạch rồi khuấy đều cho phần bột năng tan ra.
Bước 3: Các bạn bắc nồi có chứa hỗn hợp ở bước 1 lên bếp, sau đó đun với lửa nhỏ. Lưu ý, trong suốt quá trình đun, các bạn nhớ đảo đều để hỗn hợp không bị cháy.
Bước 4: Khi hỗn hợp sữa bắt đầu sôi lăn tăn, các bạn cho từ từ phần bột năng đã được hòa tan vào cùng rồi tiếp tục đun với lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp sánh mịn là được.
Bước 5: Khuấy đều phần sữa chua, sau đó đợi cho tới khi hỗn hợp trên nguội bớt thì các bạn đổ 200ml sữa chua vào và đảo đều.
Bước 6: Chuẩn bị trái cây. Mít đem gọt rồi rửa sạch rồi thái thành miếng nhỏ. Đối với các loại trái cây khác, các bạn cũng bỏ vỏ và thái thành sợi hoặc thái miếng vừa phải.
Bước 7: Cho lạc lên chảo và rang cho tới khi dậy mùi thơm, sau đó giã sơ qua và loại bỏ vỏ lạc.
Bước 8: Xếp một lớp bao gồm mít và các loại trái cây khác xuống đáy khay, sau đó đổ một lớp hỗn hợp sốt nước cốt dừa lên trên rồi lại xếp một lớp trái cây. Các bạn cứ lặp lại như vậy cho tới khi gần đầy khay và đến lớp trái cây cuối cùng thì bạn rắc lạc cùng với dừa tươi bào sợi lên trên.
Bước 9: Đậy nắp lại, sau đó cho các hộp kem vào ngăn đá tủ lạnh. Đợi cho đến khi kem đông, các bạn thái từng miếng rồi cho dừa khô vào là có thể thưởng thức được rồi. Có thể thay thế hộp bằng khay hình que kem, chắc chắn các bé sẽ rất thích.
3. Những lưu ý khi làm kem mít trái cây
Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp các bạn thành công hơn với món kem mít trái cây:
- Không nên chọn mít còn xanh, cứng, không chọn mít mật để làm kem vì mít mật nhiều xơ, nhão, kem làm ra sẽ không ngon như là khi chúng ta dùng mít dai.
- Khi cho hỗn hợp vào tủ lạnh, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ tủ ở mức vừa phải để phần kem được đông từ từ, tránh làm kem bị dăm đá. Nếu cẩn thận hơn, các bạn có thể để hỗn hợp kem ở ngăn mát nửa ngày với mức lạnh cao nhất, sau đó cho lên ngăn mát tủ lạnh và điều chỉnh mức nhiệt thấp nhất.
- Đối với sữa chua, các bạn nên để sữa ra ngoài nhiệt độ phòng khoảng 1 - 2 giờ để men có thể hoạt động hiệu quả nhất.
- Bạn cũng có thể sử dụng phần sốt nước cốt dừa trên để làm nhiều loại kem khác nhau như kem bơ chuối, kem mít, kem chuối sầu riêng...
Trên đây là các bước thực hiện món kem mít kết hợp với các loại trái cây. eLib.VN hy vọng với công thức trên, bạn có thể ứng dụng với nhiều loại trái cây yêu thích để cho ra những món kem ngon mát giải khát cho cả nhà. Chúc các bạn thành công!