Cách làm kem dừa không trứng cho người ăn chay

Trứng là một thành phần quan trọng, giúp kết dính các nguyên liệu trong món kem dừa. Vậy nếu không sử dụng trứng, món kem dừa của chúng ta có còn thơm ngon và hấp dẫn nữa không? Cùng eLib.VN thực hiện món kem dừa không dùng trứng qua bài viết dưới đây nhé.

Cách làm kem dừa không trứng cho người ăn chay

1. Nguyên liệu cho món kem dừa không dùng trứng

Để tạo ra món kem dừa cho người ăn chay, chusngta cần chuẩn bị: 

  • Sữa tươi 500ml
  • Nước cốt dừa 100ml
  • Sữa đặc 100ml
  • Vani 2 ống
  • Đường 30g
  • Cùi dừa 100g
  • Lạc 50g
  • Whipping cream 150ml

Một số nguyên liệu làm kem dừa không dùng trứng.

2. Cách làm kem dừa không dùng trứng mát lạnh

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Cũng tương tự như món kem dừa Thái Lan, nhưng thay vì cắt dừa thành miếng nhỏ, bạn cần nạo cùi dừa vụn ra càng nhỏ càng tốt, rồi để riêng ra một chiếc bát sạch
Lạc đem rang tới khi vỏ đổi màu đỏ đậm thì nếm thử xem đã chín chưa. Nếu lạc chín đổ ra một miếng vải rồi bọc lại. Chờ tới khi lạc nguội thì đem sát sạch vỏ và cất trong hộp nhựa kín

Nạo cùi dừa càng nhỏ càng tốt.

Bước 2: Trộn các nguyên liệu

Thay vì trộn nước cốt dừa với trứng theo cách làm kem dừa thông thường, thì bạn sẽ bắt đầu cho 100ml nước cốt dừa, dừa nạo cùng 100ml sữa đặc và vani vào trong 1 chiếc âu lớn rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Nạo cùi dừa càng nhỏ càng tốt.

Bước 3: Đánh kem và làm đông

Cho kem vào một âu lớn và lấy máy đánh trứng đánh cho kem bông lên. Tiếp đó điều chỉnh lại tốc độ máy đánh trứng về mức trung bình và tiếp tục đánh đều kem. Khoảng 3 phút sau thì tăng tốc máy đánh trứng thêm một chút. Khi kem xuất hiện chóp nhọn và hơi rủ thì tắt máy. Ngoài ra, trong trường hợp không có máy đánh trứng bạn cũng có thể làm kem dừa bằng máy xay sinh tố cũng tiện lợi và tiết kiệm công sức hơn rất nhiều.
Đổ kem tươi vào trong hỗn hợp nguyên liệu ở bước 2 đã có và xay thêm một lần nữa để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Đánh kem

Bước 4: Thành phẩm và cách bảo quản

Cho hỗn hợp vừa tạo ra vào trong ngăn mát tủ lạnh để làm đông. Cứ khoảng 1 – 2 tiếng lại lấy ra một lần và đánh tơi lên. Thực hiện khoảng 2 – 3 lần để kem khi thành phẩm mềm và xốp. Sau đó lại cho hỗn hợp kem vào tủ lạnh tiếp tới khi kem đông lại là có thể thưởng thức.

Thành phẩm

3. Lưu ý khi làm kem dừa không dùng trứng

Một số lưu ý khi làm kem dừa không trứng: 

  • Khi thực hiện cách làm kem dừa không dùng trứng, các bạn cần lưu ý một số điểm sau:
  • Nên sử dụng các loại dụng cụ đựng nguyên liệu làm kem chuyên dụng để đảm bảo chất lượng thành phẩm.
  • Sử dụng các loại máy đánh trứng máy xay sinh tố đảm bảo chất lượng hoặc có thể thay thế bằng máy làm kem chuyên dụng. Các loại máy móc này đều đang được bày bán tại Tam Long Group với mức giá cực kỳ hợp lý.
  • Nên đánh tơi kem khoảng 2 – 3 lần để đảm bảo kem khi thành phẩm không có đá dăm, ăn mềm và xốp.
  • Có thể áp dụng cách làm kem dừa bằng whipping cream để tăng thêm độ béo thay vì dùng trứng.

Không cần dùng trứng, bạn vẫn có một món kem béo ngậy, thơm phứt, cuốn hút bao con tim. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết cách làm món kem vừa ngon lại bổ dưỡng này để giải khát ngày hè nhé!

Ngày:17/09/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM