Cách làm món kem miếng dừa ngon độc lạ
Kem miếng dừa mát lạnh, hòa quyện trong khoan miệng sẽ tạo cho bạn một cảm giác mát lạnh,sản khoái. Cùng eLib.VN thực hiện món kem miếng dừa vừa độc, vừa lạ này nhé!
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu
Để làm món kem miếng dừa cho 2 người dùng, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
- Đậu xanh không vỏ 100 Gr
- Sữa tươi 80 ml
- Đậu đỏ 60 Gr
- Nước cốt dừa 60 ml
- Đường trắng 50 Gr
- Bơ 10 Gr
- Dừa 1 Trái
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Đậu xanh, đậu đỏ ngâm rửa sạch, luộc chín và xay nhuyễn riêng từng loại.
Bước 2: Đánh đều đậu xanh với 40ml sữa tươi, 5g bơ, 25g đường, 30ml nước cốt dừa. Làm tương tự như vậy với đậu đỏ xay nhuyễn.
Bước 3: Dùng dao khoét một phần của trái dừa. Lần lượt múc hỗn hợp đậu cho vào, tạo thành từng lớp: 1 lớp đậu đỏ, 1 lớp đậu xanh.
Bước 4: Cho trái dừa chứa hỗn hợp kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 tiếng. Lấy ra, đập phần vỏ, cắt miếng, thưởng thức.
Kem miếng dừa là món ăn đường phố được giới trẻ thích thú. Miếng kem dừa thơm phức, mát lạnh, ai nhìn cùng mê. Hãy bắt tay vào làm với món kem miếng dừa ngon và lạn này, đảm bảo những thành viên trong gia đình bạn sẽ thích lắm đấy. Chúc các bạn thành công!