Cách làm món kem miếng dừa ngon độc lạ

Kem miếng dừa mát lạnh, hòa quyện trong khoan miệng sẽ tạo cho bạn một cảm giác mát lạnh,sản khoái. Cùng eLib.VN thực hiện món kem miếng dừa vừa độc, vừa lạ này nhé!

Cách làm món kem miếng dừa ngon độc lạ

1. Nguyên liệu

Để làm món kem miếng dừa cho 2 người dùng, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau: 

  • Đậu xanh không vỏ    100 Gr
  • Sữa tươi                       80 ml
  • Đậu đỏ                          60 Gr
  • Nước cốt dừa               60 ml
  • Đường trắng                 50 Gr
  • Bơ                                 10 Gr
  • Dừa                               1 Trái

​2. Các bước thực hiện

Bước 1: Đậu xanh, đậu đỏ ngâm rửa sạch, luộc chín và xay nhuyễn riêng từng loại.

Đậu xanh, đậu đỏ ngâm rửa sạch

Bước 2: Đánh đều đậu xanh với 40ml sữa tươi, 5g bơ, 25g đường, 30ml nước cốt dừa. Làm tương tự như vậy với đậu đỏ xay nhuyễn.

 Đánh đều đậu xanh

Bước 3: Dùng dao khoét một phần của trái dừa. Lần lượt múc hỗn hợp đậu cho vào, tạo thành từng lớp: 1 lớp đậu đỏ, 1 lớp đậu xanh.

Dùng dao khoét một phần của trái dừa

Bước 4: Cho trái dừa chứa hỗn hợp kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 tiếng. Lấy ra, đập phần vỏ, cắt miếng, thưởng thức.

Thành phẩm kem miếng dừa

Kem miếng dừa là món ăn đường phố được giới trẻ thích thú. Miếng kem dừa thơm phức, mát lạnh, ai nhìn cùng mê. Hãy bắt tay vào làm với món kem miếng dừa ngon và lạn này, đảm bảo những thành viên trong gia đình bạn sẽ thích lắm đấy. Chúc các bạn thành công!

Ngày:17/09/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM