Cách làm kem xôi dừa cực ngon
Kem xôi dừa - Sự kết hợp độc đáo giữa cái mát lạnh của kem và sự dẻo mềm, thơm ngon của xôi đã làm nên món kem xôi vừa có thể ăn vặt vừa có thể giải khát vô cùng thú vị mà bạn không thể bỏ qua. Cùng eLib.VN thực hiện món kem vô cùng hấp dẫn này nhé!
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu làm kem xôi dừa
Để thực hiện món kem xôi dừa bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau
- Gạo nếp: 200g
- Kem tươi: 250ml
- Nước cốt dừa: 250ml
- Trứng gà: 3 quả
- Đường cát: 50g
- Bột năng: 1 thìa canh
- Vani: 1 ống
- Lá nếp cấm
- Dừa sấy hoặc đậu phộng rang vàng
2. Cách làm kem xôi dừa
Bước 1: Làm kem dừa
- Trước tiên để làm kem dừa, bạn đập trứng gà, tách lấy lòng đỏ, sau đó đánh đỏ trứng gà bằng máy ở mức độ trung bình. Hoặc có thể dùng dụng cụ đánh trứng đều được.
- Khi thấy lòng đỏ nổi bọt thì cho từ từ đường cát vào, đánh trứng liên tục theo một chiều cho đến khi hỗn hợp mịn và có màu vàng nhạt.
- Lấy nồi nhỏ bắt lên bếp, để ở lửa vừa và cho nước cốt dừa và kem tươi đun đến khi thấy sữa sủi nhẹ, có bọt quanh thành nồi thì tắt bếp. Để sữa nguội sau 5 – 7 phút bạn cho đổ sữa dừa này vào tô trứng đã khuấy ở bước trên. Tay vẫn khuấy đều liên tục để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
- Bước tiếp theo cho bột năng vào hỗn hợp khuấy đều lên rồi đun trên lửa nhỏ một lần nữa. Khi hỗn hợp được khuấy đều mịn dần, sệt lại thì bạn cho vani vào và tắt bếp.
- Cuối cùng, để kem nguội và cho vào hộp nhựa bảo quản ở ngăn mát. Sau đó cứ 30 phút lại lấy ra trộn đều để kem không bị dăm đá.
Bước 2: Nấu xôi nếp cẩm
- Lá cẩm bạn rửa sạch rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng với chút nước. Sau đó lọc qua rây để lấy nước cốt thổi xôi
- Ngâm gạo khoảng 4 -6 tiếng, sau đó vo lại, để ráo nước. Tiếp đến trộn gạo nếp với 100 ml nước cốt dừa và nước lá cẩm xay để xôi có sắc tím hấp dẫn và vị béo ngậy tự nhiên nhé
- Thêm nước dừa xiêm tươi vào rồi đồ xôi như bình thường
Bước 3: Trang trí kem xôi dừa
Sau khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ, thành phẩm hoàn thiện. Cuối cùng bạn bắt tay vào trang trí món kem xôi dừa ngon thôi. Bạn có thể sử dụng vỏ dừa nạo để đựng kem xôi vào và trang trí thêm đậu phộng, dừa sấy, bắp chín, một ít trái cây tươi,… Tương tự bạn có thể thay thế bằng ly hoặc chén nhỏ nhé.
Trên đây là phần hướng dẫn chi tiết cách làm món kem xôi dừa thơm ngon, hấp dẫn. Chỉ cần một muỗng kem cho vào miệng thôi bạn sẽ cảm nhận được vị thơm mát, béo ngậy từ kem hòa quyện cùng vị bùi bùi, dẻo dẻo của xôi nếp cẩm, tất cả sẽ tạo ra một mùi vị thật riêng, thật đậm đà. Hãy thực hiện để thưởng thức hương vị tuyệt vời từ kem xôi nhé. Chúc các bạn thành công!