Cách làm kem dâu tây đá bào siêu mát, siêu ngon
Kem đá bào là một món kem trái cây giải nhiệt, được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Vị kem thanh mát, ngọt ngào hòa quyện với đá bào tan trong miệng, một cảm giác hết sức tuyệt vời. Hôm nay, mời bạn đọc cùng eLib.VN thực hiện món kem đá bào dâu tây mát lạnh đón hè cực dễ, cực ngon nhé!
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu làm kem dâu đá bào
Để thực hiện món kem đá bào dâu tây, bạn cần chuẩn bị:
- 1 kg dâu tây xắt nhỏ.
- 200 gr đường.
- 240 ml nước.
- 1 quả chanh, vắt lấy nước cốt.
- Máy xay sinh tố, nồi, máy đánh trứng,...
2. Các bước thực hiện
Cách làm làm kem dâu đá bào
Bước 1:
- Dâu tây rửa sạch, để ráo nước, cắt làm tư.
- Cho đường và nước vào nồi, khuấy đều và đun lửa vừa trong khoảng 5 phút tới khi đường tan hết và siro hơi đặc lại. Tắt bếp để nguội.
Bước 2:
- Trộn đều dâu tây với một nửa số siro vừa làm, cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Lọc hỗn hợp vừa xay qua rây hoặc vải xô để có hỗn hợp thật mịn.
- Thêm nước cốt chanh vào hỗn hợp và khuấy đều. Nếm thử và gia giảm thêm để phù hợp với khẩu vị.
Bước 3:
- Đậy kín hỗn hợp và bỏ vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng, hoặc để qua đêm.
- Bỏ hỗn hợp khỏi tủ lạnh, các bạn dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp 10-15 phút tới khi đặc cứng lại.
Cho tiếp hỗn hợp vào hộp và bỏ vào ngăn đá thêm ít nhất 4 tiếng nữa trước khi thưởng thức. Vậy là món kem dâu đá bào đã hoàn thành rồi!
Trên đây là hướng dẫn cách làm món kem đá bào cực hot. Kem dâu đá bào vừa dễ thực hiện mà còn có thể bảo quản trong ngăn đá được tới 1 tháng, giúp bạn phá tan mọi nóng bức mùa hè. Ngại gì mà không thử bắt tay vào làm đi nào, chúc các bạn thành công!