Cách làm kem bơ bằng sữa đặc vạn người mê
Bơ là loại trái cây ăn quả, có chứa 25 loại vitamin (vitamin K, B5, B6, E, C) và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Vậy làm sao để ăn bơ mà không gây cảm giác ngán ngẫm? Mời bạn đọc cùng eLib.VN thực hiện biến tấu bơ thành một loại kem thơm ngon, bổ dưỡng nhé!
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu làm kem bơ
Để tạo ra những phần kem bơ thơm ngon cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị:
- 2 -3 trái bơ sáp chín
- Nước cốt dừa 3 muỗng canh
- 150ml sữa tươi
- 1/2 lon sữa đặc
- whipping cream 200ml
- Đường
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Lột vỏ bơ, bỏ hạt, cắt thành từng miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố.
Bước 2: Cho 3 muỗng canh nước cốt dừa, 150ml sữa tươi và 1/2 lon sữa đặc vào xay nhuyễn với bơ.
Bước 3: Đánh bông 200ml whipping cream với khoảng 1 muỗng canh đường (dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng để đánh) sau đó cho vào hỗn hợp bơ xay cùng cho tới khi các hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Bước 4: Múc hỗn hợp vào từng hộp và cất vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 tiếng là có ngay kem bơ ngon mát.
Kem bơ thơm ngậy khi kết hợp với xíu nước cốt dừa, sữa đặc và whipping cream. Khi ăn có thể ăn kèm bơ tươi cắt miếng cũng rất đặc biệt và hấp dẫn. Hãy bắt tay làm ngay cho gia đình mình những viên kem bơ mát lạnh, thơm lựng với những bước hết sức đơn giản. Chúc các bạn thành công!