Công nghệ 7 Bài 42: Thực hành: Chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men
181 lượt xem
Cùng eLib tiếp tục củng cố các kiến thức về phương pháp chế biến thức ăn. Thông qua bài học dưới đây eLib hy vọng các em sẽ được củng cố và rèn luyện các kỹ năng về chế biến thực phẩm giàu gluxit bằng phương pháp lên men. Mời các em cùng tham khảo!
Mục lục nội dung
1. Tóm tắt lý thuyết
1.1. Vật liệu và các dụng cụ cần thiết
- Dụng cụ: 4 chậu nhựa, túi nilon sạch, chày, cối sứ, cân.
- Vật liệu: Bột bắp, bánh men rượu, nước sạch.
1.2. Quy trình thực hành
- Bước 1: Cân bột và men rượu theo tỉ lệ 100 phần bột, 4 phần men.
- Bước 2: Giã nhỏ men rượu, bỏ bớt trấu.
- Bước 3: Trộn đều men rượu với bột.
- Bước 4: Cho nước sạch vào, nhào kĩ đến đủ ẩm.
- Bước 5: Nén nhẹ bột xuống cho đều. Phủ ni lông sạch lên mặt. Đem ủ nơi kín gió, ẩm trong 24h.
2. Báo cáo thực hành
- Học sinh thực hành theo nhóm. Mỗi nhóm ủ 1kg bột theo quy trình trên.
- Ví dụ một bản báo cáo mẫu:
3. Kết luận
Sau khi học xong bài này các em cần:
- Nêu được phương pháp chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men và đánh giá chất lượng thức ăn.
- Rèn luyện các kĩ năng về chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men và đánh giá chất lượng thức ăn
Tham khảo thêm
- doc Công nghệ 7 Bài 30: Vai trò và nhiệm vụ phát triển của chăn nuôi
- doc Công nghệ 7 Bài 31: Giống vật nuôi
- doc Công nghệ 7 Bài 32: Sự sinh trưởng và phát dục của vật nuôi
- doc Công nghệ 7 Bài 33: Một số phương pháp chọn lọc và quản lý giống vật nuôi
- doc Công nghệ 7 Bài 34: Nhân giống vật nuôi
- doc Công nghệ 7 Bài 35: Thực hành: Nhận biết và chọn một số giống gà quan sát ngoại hình và đo kích thước các chiều
- doc Công nghệ 7 Bài 36: Thực hành: Nhận biết một số giống lợn (heo) qua quan sát ngoại hình và đo kích thước các chiều?
- doc Công nghệ 7 Bài 37: Thức ăn vật nuôi
- doc Công nghệ 7 Bài 38: Vai trò của thức ăn đối với vật nuôi
- doc Công nghệ 7 Bài 39: Chế biến và dữ trữ thức ăn cho vật nuôi
- doc Công nghệ 7 Bài 40: Sản xuất thức ăn vật nuôi
- doc Công nghệ 7 Bài 41: Thực hành: Chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt
- doc Công nghệ 7 Bài 43: Thực hành: Đánh giá chất lượng thức ăn vật nuôi chế biến bằng phương pháp vi sinh vật