Hướng dẫn cách nấu canh bí đao nhồi tôm thịt

Canh bí đào nhồi tôm thịt là món ăn thanh mát, bổ dưỡng, vừa giúp giải nhiệt và làm đẹp da. Bí đao ngọt mát, bọc lấy thịt tươi ngon làm nên món canh mát dịu, rất thích hợp để ăn trong những ngày nắng nóng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm công thức nấu nhé!

Hướng dẫn cách nấu canh bí đao nhồi tôm thịt

1. Nguyên liệu nấu canh bí đao nhồi tôm thịt

  • Bí đao: 1 quả cỡ vừa, nhồi sẽ đẹp hơn
  • 200g thịt lợn xay
  • Tôm: 100g
  • Muối, đường và hạt tiêu.
  • Hành lá

2. Cách nấu canh bí đao nhồi tôm thịt

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Bí đao gọt vỏ, thái miếng tròn có độ dày vừa phải.

Thịt rửa sạch xay nhuyễn

Tôm bóc vỏ băm nhỏ

Hành lá nhặt sạch thái nhỏ

2.2 Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn thịt, tôm, 1/2 hành lá cùng một ít muối, đường và hạt tiêu vào một cái bát. Dùng muỗng khoét bỏ phần ruột bí đi, sau đó nhồi một lượng nhân vừa đủ vào bên trong. Cẩn thận để phần nhân không bị rơi ra ngoài.

Bước 2: Bắc một nồi nước lên bếp đun trên ngọn lửa lớn.

Bước 3: Khi nước sôi, các bạn thả những miếng bí đao nhồi tôm thịt vào đun chín. Nêm nếm gia vị cho thật vừa miệng. Canh đã chín, các bạn tắt bếp. Múc canh ra bát, rắc hành lá lên trên cho đẹp mắt.

Món canh bí đao nhồi tôm thịt

Lưu ý:

  • Khi chín, phần nhân giữa rất dễ bị rơi ra ngoài nên các bạn không dùng đũa khuấy canh, khi múc ra bát cũng thật cẩn thận và nhẹ nhàng.
  • Để nhân không bị rơi các bạn nên xay tôm và thịt thật nhuyễn giống như giò sống.
  • Không nên nấu bí quá lâu thì bí đao dễ bị nát.

Canh bí đao nhồi tôm thịt hấp dẫn không chỉ bởi vị ngọt của tôm, thịt mà còn vì vị bí đao thanh mát. Chỉ với 3 bước làm đơn giản và nguyên liệu quen thuộc bạn đã có món canh ngon cho cả gia đình rồi. Cùng vào bếp thực hiện nào!

Ngày:04/08/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM