Cách nấu canh chua cá bớp

Món canh chua cá bớp thơm ngon, hấp dẫn bởi vị chua thanh nhẹ của măng chua, vị ngọt của từng thớ thịt cá bớp. Với các nguyên liệu dễ tìm và công thức đơn giản bạn đã có ngay món canh ngon bổ dưỡng cho cả gia đình. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm công thức nấu món canh cá bớp này nhé!

Cách nấu canh chua cá bớp

1. Nguyên liệu nấu canh chua cá bớp

  • 300 gram cá bớp (khoảng 1 lát).
  • 200 gram măng chua.
  • 1 miếng thơm
  • 2 quả cà chua tươi
  • Me chín
  • 200g đậu bắp
  • Vài quả ớt đỏ
  • Hành lá, rau ngổ (hoặc thêm một vài loại rau sống khác tùy vào khẩu vị người ăn).
  • Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, tỏi (khoảng 3 tép).

2. Cách nấu canh chua cá bớp

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn rửa sạch cá bớp, để ra rổ cho ráo nước.

Thái cá thành từng phần nhỏ vừa ăn, ướp với 2 thìa nước mắm, 2 quả ớt đỏ để nguyên trái.

Măng chua rửa thật sạch, vắt hết nước rồi để ráo.

Cà chua rửa sạch, cắt thành từng múi cau.

Thơm cắt thành lát, đậu bắp cắt thành từng khúc xéo, me dầm nước ấm rồi bỏ hạt, chỉ lấy phần nước me.

2.2 Chế biến

Bước 1: Cho nồi lên bếp nóng, đổ dầu vào rồi cho tỏi bằm vào phi thơm, tiếp đó cho cà chua vào đảo đều cho chín.

Bước 2: Khi cà chua mềm, bạn cho một lượng nước vừa đủ ăn vào nồi.

Bước 3: Khi nước bắt đầu sôi, bạn vặn lửa nhỏ lại, cho cá bớp đã ướp vào nồi và đun trong khoảng 5 – 7 phút rồi cho thêm đậu bắp vào.

Bước 4: Khi nước sôi thêm lần nữa, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp và cho hành lá, rau ngổ đã thái khúc lên trên cho thơm. Bạn cũng nên chuẩn bị một chén nước mắm ớt để chấm cá nữa nhé.

Món canh chua cá bớp

Cách nấu canh chua cá bớp không hề khó như bạn nghĩ, chỉ với một vài bước đơn giản, bạn đã có một tô canh chua nóng hổi không bị tanh. Thịt cá tươi hòa lẫn với các nguyên liệu, gia vị tạo nên hương vị đậm đà, cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn hơn. Hãy trổ tài cho gia đình cùng thưởng thức nào!

Ngày:05/08/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM