Cách làm món canh chua cá lóc nấu khế

Canh chua cá lóc nấu khế là món canh dễ ăn và được kết hợp bởi vị cá lóc và khế tạo nên hương vị chua thanh ngọt dịu. Với các bước làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm bạn đã có món canh ngon cho gia đình. Hãy tham khảo bài viết để nắm công thức nấu món canh này nhé!

Cách làm món canh chua cá lóc nấu khế

1. Nguyên liệu làm món canh chua cá lóc nấu khế

  • Cá lóc 400 gram
  • Khế 250 gram
  • Cà chua 80 gram
  • Bắp chuối 10 gram
  • Ngò gai 10 gram
  • Hành lá 5 gram
  • 45 gram hạt nêm
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 45 gram đường trắng
  • 3 gram tiêu
  • Dụng cụ: Bếp gas, nồi, tô chén, đũa, ...

2. Các bước làm món canh chua cá lóc nấu khế

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Cá lóc làm sạch, cắt thành khúc ngắn vừa ăn.

Ướp cá lóc với 1 muỗng canh nước mắm, 15 gram hạt nêm, 15 gram đường trắng, 3 gram tiêu 15 phút cho thấm.

Cà chua cắt múi cau, khế cắt lát vừa ăn.

2.2 Chế biến

Bước 1: Bắc chảo nóng cùng 1 ít dầu ăn, gắp từng khúc cá lóc vào chiên vàng 2 mặt.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho vào một ít dầu ăn rồi thêm cà chua cắt múi cau vào xào chín mềm. Tiếp theo cho cá lóc đã chiên, nước ép khế và khế cắt lát vào đun sôi. Lúc này chế vào nồi 1.2 lít nước lọc rồi nấu sôi.

Bước 3: Nêm nước canh với nước mắt, hạt nêm, 30 gram đường trắng cho vừa miệng. Cuối cùng cho cà chua, bắp chuối vào nấu sôi lần nữa thì tắt bếp.

Món canh chua cá lóc nấu khế

Múc canh ra tô, rắc thêm ngò gai và hành lá lên trên cho món canh thêm hấp dẫn. Cá lóc gắp ra chấm với nước mắm ớt, nước canh chua thanh, ngọt mát cùng vị khế quả hắc chắn sẽ là món ngon đưa cơm. Chỉ với 3 bước đơn giản, cùng nhau thực hiện thôi nào! Chúc bạn thành công.

Ngày:04/08/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM