Cách nấu canh đậu hũ non bông hẹ

Món canh đậu hũ non bông hẹ không chỉ giúp cải thiện thực đơn giảm cân thêm nhiều hương vị, mà còn là món ăn thanh nhiệt giải độc cực tốt. Với các nguyên liệu đơn giản và công thức chế biến dễ dàng, bạn đã có ngay món canh ngon không thể nào cưỡng lại được. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm cách chế biến nhé!

Cách nấu canh đậu hũ non bông hẹ

1. Nguyên liệu làm món canh đậu hũ non bông hẹ

  • 150g bông hẹ
  • 1 bìa đậu hũ non
  • 100g thịt nạc vai
  • 100g nấm rơm
  • 1 củ hành khô
  • Gia vị: bột nêm, nước mắm, dầu ăn

2. Cách nấu canh đậu hũ non bông hẹ

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Nấm rơm khi mua về gọt sạch đem ngâm với nước muối (hay nước ấm) khoảng 20 phút.

Bông hẹ cắt xíu đoạn gốc già, rửa sạch, xắt khúc cỡ 3-3,5cm. 

Đậu hũ non rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Thịt nạc vai rửa sạch xay hoặc bằm nhỏ. Ứớp với 1 muỗng muối, 1/2muỗng đường, 1/2muỗng tiêu, 1 muỗnghạt nêm, 1 chút nước mắm.

Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. 

2.2 Chế biến

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho 1/2 thìa dầu ăn, cho hành củ vào phi thơm. Hành thơm cho thịt vào nồi cùng chút gia vị xào chín. 

Bước 2: Sau đó cho nước vào nồi cùng thìa bột nêm đun sôi. Khi nước sôi cho nấm và đậu hũ vào đun khoảng 1 phút rồi cho bông hẹ đã xắt khúc vào đun sôi trở lại.

Bước 3: Khi nước sôi lại, tắt bếp và thêm một xíu nước mắm cho thơm, nêm nếm vừa ăn, múc canh ra bát là được. 

Món canh đậu hũ non bông hẹ

Canh đậu hũ non bông hẹ là món ăn cực ngon, mát lại bổ dưỡng rất hợp cho mùa hè. Với cách chế biến khá đơn giản, không có nhiều dầu mỡ lại có hương vị nhẹ nhàng, ngọt thanh mát nhưng vô cùng hấp dẫn khiến mọi người trong gia đình đều khó có thể chối từ. Bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm phần ấm cúng nếu có sự xuất hiện của món canh lạ miệng, thanh mát, hấp dẫn này nhé!

Ngày:05/08/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM