Cách nấu canh ngót cá diêu hồng thơm ngon

Canh ngót cá diêu hồng là món ăn có cái tên vô cùng lạ lùng, hương và vị của món ăn cũng cực kì mới lạ, khiến ai ăn cũng nhớ. Nhiều người thắc mắc không hiểu sao lại gọi là cá diêu hồng nấu ngót, chẳng hiểu chữ “ngót” ấy ở đâu ra. Ấy thế mà cách làm cá diêu hồng nấu ngót lại chẳng hề khó chút nào. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tham khảo công thức nhé!

Cách nấu canh ngót cá diêu hồng thơm ngon

Nấu ngót là cách gọi của người miền Trung hoặc miền Nam về món canh cá. Đặc điểm dễ nhận thấy nhất là cách chế biến này có thể nấu với rất nhiều loại cá và không có rau. Thường thì nguyên liệu của món ăn sẽ bao gồm cá, hành tây, cà chua, rau cần (có người thay bằng dứa hoặc giá đỗ tùy theo ý thích). Món canh có vị ngọt thanh tự nhiên của cá, rất phổ biến trong những ngày hè.

1. Nguyên liệu nấu canh ngót cá diêu hồng

  • 2 quả cà chua
  • 1 con cá diêu hồng 700g
  • 1 củ hành tây
  • Ớt trái, tỏi bằm
  • Cần tây, hành lá
  • Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường

2. Cách nấu canh ngót cá diêu hồng

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Cá điêu hồng làm sạch, bỏ vảy. Rửa cá sạch, rửa lại với rượu trắng rồi lau khô.

Cà chua cắt múi cau

Hành lá cắt khúc

Cần tây cắt khúc vừa ăn

Ớt sừng bỏ hạt cắt sợi

Củ hành tím băm nhuyễn (khoảng 1 muỗng cà phê). 

2.2 Các bước thực hiện

Bước 1: Đặt nồi lên bếp cho dầu vào phi thơm tỏi, hành. Cho cà chua, hành tây vào xào với ít hạt nêm, đường.

Bước 2: Cho cá vào đảo đều hai mặt. Tiếp đến cho nước đã đun sôi vào. Đậy nắp lại rồi nấu đến khi cá chín.

Bước 3: Nêm lại gia vị vừa ăn, cho rau cần, hành lá vào rồi tắt bếp. Dùng khi còn nóng.

Món canh ngót cá diêu hồng

Món canh ngót cá điêu hồng thực hiện đơn giản với 3 bước, nguyên liệu dễ tìm nhưng hương vị vẫn trọn vẹn, nước canh vẫn ngọt ngon. Nào cùng bắt tay vào bếp thôi, chúc bạn thành công nhé!

Ngày:04/08/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM