Hướng dẫn nấu canh củ cải thịt bò

Món canh củ cải thịt bò có vị mềm thơm ngọt ngọt của củ cải kết hợp với vị thơm của thịt bò chắc chắn sẽ là gợi ý thú vị cho bữa cơm gia đình hấp dẫn hơn. Và cách chế biến canh củ cải thịt bò rất đơn giản và nhanh gọn, hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm công thức nấu nhé!

Hướng dẫn nấu canh củ cải thịt bò

1. Nguyên liệu món canh củ cải thịt bò

  • Củ cải: 300g
  • Thịt bò: 180g
  • Tỏi băm nhỏ: 2 muỗng canh
  • Dầu vừng: 1 muỗng canh
  • Xì dầu Hàn Quốc: 2 muỗng canh
  • Hành lá
  • Muối, tiêu

2. Cách nấu canh củ cải thịt bò

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Thái thịt bò thành miếng vừa ăn. Bạn thái miếng mỏng để thịt nhanh ngấm gia vị nhé

Cho thịt vào tô ướp với 1 muỗng xì dầu, tỏi băm, ½ thìa cà phê hạt tiêu, dầu vừng, để cho thịt bò ngấm gia vị

Củ cải gọt vỏ, thái miếng vuông vừa ăn

Hành lá thái nhỏ

2.2 Chế biến

Bước 1: Đổ 1 chút dầu vào chảo đun nóng rồi trút thịt bò vào xào chín, đến khi thịt chuyển màu nâu là được

Bước 2: Tiếp tục đổ nước vừa ăn vào đun cho sôi. Đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa đun tiếp cho đến khi củ cải chuyển màu trong suốt

Nếu có bọt nổi lên thì bạn hớt hết phần bọt đó đi nhé

Thêm 1 muỗng xì dầu và 1 muỗng tỏi băm vào cho dậy mùi. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn

Bước 3: Cuối cùng là thêm hạt tiêu rồi rắc hành lá lên và tắt bếp.

Món canh củ cải thịt bò

Lưu ý:

Thịt bò rất nhanh chín, bạn nên đun trong thời gian ngắn, vừa đủ chín để thịt đậm đà.

Củ cải trắng có thể đun mềm hơn tùy vào khẩu vị từng người

Món canh củ cải thịt bò mềm thơm ngon ngọt rất dễ ăn, thịt bò giàu chất sắt được kết hợp cùng củ cải thanh mát tạo nên món canh tuyệt ngon cho mùa hè. Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản cùng cách chế biến dễ dàng, bạn có thể có được tô canh đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà. Chúc bạn thành công!

Ngày:05/08/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM