Cách làm kem trộn sữa chua trái cây tươi siêu đơn giản

Vị sữa chua chua, beo béo, hòa quyện cùng mùi hương, vị ngọt của dâu, dâu tằm, đào hay kiwi, mít cùng cái mát lạnh đặc trưng của kem  trộn trái cây sữa chua sẽ giúp bạn có những giây phút thư giãn và trốn nóng thật tuyệt vời. 

Cách làm kem trộn sữa chua trái cây tươi siêu đơn giản

1. Nguyên liệu và dụng cụ

Để làm món kem trộn trái cây sữa chua, chúng ta cần chuẩn bị:

  • Trái cây tuỳ thích
  • 600ml nước cốt dừa nên dùng loại Milk Coconut.
  • 20g đường
  • 1 ít muối
  • 30g bột năng
  • 100ml sữa đặc
  • 1 hộp sữa chua không đường

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Đổ hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc vào trong một cái nồi, đun cho hỗn hợp ấm lên

Bước 2: Sau khi hỗn hợp đã ấm (vẫn cứ bật bếp nhé, cho lửa thật nhỏ), thì ta cho nước cốt dừa và kem Whipping vào, khuấy đều

Bước 3: Chờ hỗn hợp ấm thêm một lúc nữa thì ta đổ bột nếp vào trong, khuấy cho bột nếp tan ra. Khi bột nếp tan hết, tắt bếp và để cho hỗn hợp nguội lại. Trong lúc chờ hỗn hợp nguội, ta cắt nhỏ những loại trái cây mà mình chọn

Bước 4: Đổ 2 hộp sữa chua vào trong hỗn hợp đã nguội, khuấy đều. Đổ hỗn hợp vào những cái khay, xếp những hoa quả vào trong, có thể rắc thêm ít dừa khô cho đẹp mắt. Đem kem sữa chua trái cây cất ngăn đông tầm 5 tiếng rồi lấy ra.

Món kem trộn trái cây sữa chua

Lưu ý khi làm kem trộn sữa chua trái cây:

  • Bột năng làm cho kem sữa chua trái cây dẻo hơn, các bạn có thể bỏ qua nếu không có. Kem không có bột năng sẽ hơi dăm đá.
  • Đây là món kem sữa chua hoa quả nên các bạn có thể cho nhiều loại hoa quả yêu thích. Những hoa quả có nhiều vitamin C như dâu sẽ giúp hài hòa vị ngọt trong kem.
  • Các bạn có thể thay lạc bằng các loại hạt như hạt điều, hat hạnh nhân nhé. 
  • Một chút dừa nạo tươi xen kẽ vào các lớp hoa quả sẽ giúp trở nên béo ngậy hơn nhé.
  • Các bạn không cho chuối mà cho caramel và muối và trái cây í đường sẽ là kem trái cây caramel muối cho các bé thưởng thức.
  • Vì đây là kem sữa chua trái cây tự nhiên nên các bạn nhớ sử dụng trong vòng một tuần để đảm bảo hoa quả tươi trong kem.
  • Hãy nhớ hỗn hợp kem nên để nguội hẵng đổ cùng hoa quả, nhất là hoa quả có vitamin C vì có chứa axit sẽ làm hỗn hợp lợn cợn bị tách nước.

Cách làm kem từ sữa chua đã được tiết lộ. Giờ đây, bạn đã có thể tự tay thực hiện những que kem ngon miệng, đẹp mắt lại bổ dưỡng để thưởng thức mỗi ngày. 

Ngày:28/10/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM