Cách làm kem trứng đậu xanh thơm ngon, ngọt vị cho ngày se lạnh

Kem trứng đậu xanh là sự kết hợp hoàn hảo của đậu xanh và trứng gà tươi, là một trong những món ngon từ đậu xanh mà bạn không thể từ chối. Hãy cùng eLib.VN đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi tại sao kem trứng đậu xanh dùng nóng mà vẫn gọi là kem nhé bạn!

Cách làm kem trứng đậu xanh thơm ngon, ngọt vị cho ngày se lạnh

1. Nguyên liệu và dụng cụ

Để làm món kem trứng đậu xanh, chúng ta cần chuẩn bị:

  • 3 quả trứng gà
  • Sữa tươi: 250g
  • 50g đường trắng
  • 130g kem tươi
  • 3 ống vani
  • 5 thìa bột đậu xanh nguyên chất
  • Máy đánh trứng
  • Âu
  • Nồi
  • Khuôn kem

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tách trứng gà lấy lòng đỏ

Bước 2: Sau đó, cho 2 lòng đỏ trứng gà vào một chiếc tô. Dùng máy đánh trứng hoặc dụng cụ đánh trứng bằng tay đánh cho lòng đỏ trứng bông lên và quyện lại thành kem.

Bước 3: Sau đó, trút kem tươi ra bát, sử dụng máy đánh trứng đánh bông cứng lại. Trút sữa trứng và bột đậu xanh vào bát kem tươi, đảo thật đều, nhuyễn và cho ngăn đá tủ lạnh.

Lưu ý: Sau 1 tiếng để đông đá, bạn lấy ra đảo đều lên rồi để tủ lạnh. Làm như vậy khoảng 5 lần. Cuối cùng, đổ kem vào khuôn hoặc cup và sử dụng dần.

Kem trứng mềm, nhẹ, có mùi thơm nhẹ hương va ni, màu vàng nhạt của lòng đỏ trứng, béo ngậy của kem tươi, ngọt mát vì sử dụng đường tinh luyện.

Cách làm kem trứng rất đơn giản, bạn có thể thực hiện tại nhà và chỉ mất khoảng 30 phút là xong. Trứng đã được làm chín do vậy không sợ tanh (nếu có), mất an toàn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm cho các bé thưởng thức. eLib.VN chúc bạn sẽ làm món kem trứng đậu xanh này thành công nhé!

Ngày:24/10/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM