Cách làm kem đậu xanh sữa đặc mát lịm cho ngày hè oi bức

Kem là một món ăn mà hầu như ai cũng yêu thích đặc biệt là trẻ em, với vị vừa ngon mà lại vừa mát. Một trong những món kem được ưa thích ngày hè là kem đậu xanh. Hãy cùng eLib.VN thực hiện món kem đậu xanh mát lịm qua bài viết dưới đây nhé!

Cách làm kem đậu xanh sữa đặc mát lịm cho ngày hè oi bức

1. Nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kem đậu xanh:

  • 150g đậu xanh
  • 200ml sữa tươi
  • 50g đường
  • 50g bột bắp
  • 50 bột mì
  • 50g sữa đặc có đường: Sữa đặc có đường góp phần tạo nên vị béo ngọt cho kem đậu xanh. Bạn nên chọn sữa đặc chất lượng ở những cửa hàng bán nguyên liệu uy tín để làm kem ngon nhất. 
  • Nước cốt dừa
  • Muối
  • ống vani giúp tạo mùi thơm dịu nhẹ cho món kem

Nguyên liệu chính của món kem đậu xanh

Dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Bát đựng
  • Nồi nấu
  • Muỗng khuấy
  • Khuôn làm kem

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Rửa sạch đậu xanh rồi đem ngâm với nước ấm khoảng vài tiếng để vỏ tách ra (nếu sử dụng đậu xanh không vỏ thì bỏ qua bước này), sau đó vo sạch vỏ rồi cho vào nồi hấp chín. Sau đó lấy khoảng 3/4 số đậu xanh chín cho vào bát rồi dùng muỗng nghiền nát. 1/4 số đậu còn lại để nguyên để làm các bước khác. 

Bước 1

Bước 2: Đổ sữa đặc ra bát rồi thêm chút nước sôi vào khuấy tan. 

Bước 3: Đổ sữa tươi vào nồi rồi cho đường vào khuấy tan. Sau đó đổ sữa đặc đã pha, đậu xanh nghiền nhuyễn vào nồi sữa đường và đun với lửa nhỏ, tiếp đến cho nốt số đậu xanh chưa nghiền vào và khuấy đều rồi tiếp tục đun. Đổ sữa tươi vào nồi rồi cho đường vào khuấy tan. 

Bước 3

Bước 4: Cho bột mì, bột bắp và một ít nước lọc ra bát khuấy đều. Sau đó đổ hỗn hợp này vào nồi sữa đang đun trên bếp khuấy đều và đun cho đến khi nồi sữa gần sôi thì đổ nước cốt dừa và vani vào khuấy đều và đun cho đến khi sôi thì tắt bếp. Để cho hỗn hợp nguội hẳn. 

Bước 5: Làm sạch khuôn kem rồi đổ hỗn hợp trên vào cho đầy khuôn, cắm que kem lên sau đó đậy nắp khuôn lại và để khuôn vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng cho kem đông cứng lại là có thể lấy kem ra thưởng thức được rồi. Có thể để hỗn hợp trên vào hộp nhựa thay vì khuôn tùy thích.

Thành phẩm dạng viên

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện món kem đậu xanh sữa đặc thơm ngon, mát lịm. Kem đậu xanh có sự kết hợp giữa vị bùi bùi của đậu xanh, vị béo ngậy của sữa và nước cốt dừa tạo nên món kem có màu xanh cốm đẹp mắt, hương vị thơm ngon hấp dẫn. Còn ngại gì mà không vào bếp trỗ tài nào, chúc các bạn thành công!

Ngày:19/09/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM