Cách làm kem ốc quế đơn giản tại nhà
Hôm nay chúng ta cùng đến với cách làm kem ốc quế tại nhà hấp dẫn. Loại kem này cũng thơm ngon không kém khi kết hợp giữa kem và bánh quế béo ngậy.
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu và dụng cụ
Để làm món kem ốc quế, chúng ta cần chuẩn bị:
- Sữa tươi không đường: 200 ml
- Trứng gà : 2 trái
- Kem tươi : 250 ml
- Dâu tây : 100 gram
- Đường cát trắng : 100 gram (làm bánh và làm kem ốc quế)
- Sô cô la thỏi : 1 thỏi
- Bột mì làm bánh: 50 gram
- Bơ làm bánh : 30 gram
2. Các bước thực hiện
Bước 1 : Đánh hỗn hợp trứng tan làm kem
Đập trứng gà vào tô, tách riêng hai phần lòng trắng và lòng đỏ.
Cho phần lòng đỏ vào 1 cái nồi nhỏ, cho thêm đường vào và quậy đều. Bạn quậy sao cho hỗn hợp bông lên là được.
Sau đó thêm sữa tươi vào quậy cùng với hỗn hợp đường trứng. Sau cho hòa quyện vào nhau thì ngừng quậy nữa.
Đặt nồi trứng sữa tươi và đường lên bếp, để lửa nhỏ và đun nóng hỗn hợp. Khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Trút phần kem tươi vào 1 tô riêng, đánh bông lên cho cứng.
Đợi hỗn hợp sữa trứng nguội, bạn cho trút phần kem tươi vừa đánh vào và trộn đều hỗn hợp. Bạn lưu ý đánh đều tay để các nguyên liệu trong hỗn hợp quyện đều vào nhau.
Bước 2 : Hỗn hợp kem ốc quế
Dâu tây : rửa sạch, bỏ cuống. Bạn cho hết dâu tây vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
Khi dâu tây nhuyễn, bạn lấy ra và cho vào hỗn hợp sữa kem trứng vừa làm ở trên.
Dùng máy đánh kèm hoặc dụng cụ đánh trứng, đánh đều hỗn hợp dâu tây và sữa kem trứng. Bạn sẽ thấy hỗn hợp khi hòa tan sẽ sóng sánh và khá mịn màng.
Trút toàn bộ hỗn hợp vào khuôn, đặt vào tủ đông. Sau 3 – 4 tiếng thì lấy ra xới lên cho kem tơi. Bạn làm như vậy khoảng 2 lần là được. Sau đó để kem đông cứng và chờ đợi ăn thôi.
Bước 3 : Làm bánh ốc quế cho kem
Đầu tiên, bạn đun chảy bơ, cho đường vào đảo đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Cho bột mì vào hỗn hợp bơ đường vừa làm và trộn đều lên.
Sau khi trộn bột, bạn đặt chảo làm bánh lên bếp và bật bếp cho chảo nóng.
Khi chảo nóng, bạn cho ít hỗn hợp bột vừa làm vào tráng láng đều mặt chảo. Lớp bột mỏng thôi nha bạn.
Đợi cho bột chín, se lại và còn mềm thì cuộn nhanh thành hình phễu. Lăn bánh qua lại cho bánh vàng rồi bắc chảo xuống. Chờ cho nguội thì bạn đã có một cây bánh ốc quế lừng mùi và thơm ngon.
Tiếp tục làm lượng bột còn lại như số lượng ốc quế mà bạn muốn.
Hoàn thành cách làm kem ốc quế ngon không cưỡng được. Giờ bạn chỉ chờ kem đông là có thể múc ra bánh để cùng ăn với cả nhà. Thật quá tuyệt vời và nhanh chóng. Bánh kem ngon đúng với sở thích sẽ làm bé nhà bạn thích mê cho mà xem. Chúc bạn thành công với món kem ốc quế cho cả gia đình nha.
Lưu ý:
Nếu bạn không thích ăn nhiều kem ốc quế có thể thay bơ bằng dầu ô liu nhé.
Bột làm bánh đã khá là ngọt rồi nên nếu bạn là người không thích ăn ngọt thì có thể không cần cho thêm đường cũng được.
Đặc biệt, nếu bạn không thể tìm được bột làm bánh Bông Lan, bạn có thể thay bằng 400 gam bột mỳ + 115 gam bột ngô + Màu thực phẩm cũng được. Kết hợp chúng lại và làm như các bước ở trên là được. Tuy nhiên về mức độ thơm ngon thì sẽ không bằng nguyên liệu chuẩn của nó.
Bạn hãy nhanh tay vào bếp và làm theo hướng dẫn cách làm kem ốc quế lung linh sắc màu nhé. Chắc chắn mọi người sẽ rất thích món kem này đấy. Chúc bạn thành công và ngon miệng!