Cách làm kem trứng gà mật ong thơm mát và tốt cho sức khỏe

Hè đến, chắc chắn bất cứ ai cũng muốn thưởng thức một que kem mát lạnh. Bạn đã quá quen thuộc với kem đậu xanh, kem cốm, kem sữa dừa. Đã bao giờ bạn thưởng thức kem trứng gà mật ong chưa? Hôm nay, eLib.VN sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm món kem trứng gà mật ong ngon tuyệt cú mèo.

Cách làm kem trứng gà mật ong thơm mát và tốt cho sức khỏe

1. Nguyên liệu và dụng cụ

Để làm món kem trứng mật ong, chúng ta cần chuẩn bị: 

  • 5 quả trứng gà
  • 100ml mật ong
  • 100ml sữa đặc có đường.
  • 200ml kem tươi
  • 150ml Sữa tươi có đường.
  • Dụng cụ: hộp làm kem, dụng cụ đánh trứng.

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Cho đường cát và mật ong vào xoong trộn đều, rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa để mật ong và đường tan chảy. Sau đó, bắc xoong ra để nguội cho kem có vị ngọt đặc trưng. Nếu bạn thích ăn ngọt thì bạn có thể cho thêm lượng đường hoặc mật ong nếu muốn nhé.

Bước 2: Bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra, rồi cho lòng đỏ trứng trộn đều với 10gr đường còn lại và 200ml kem tươi rồi đánh đánh hỗn hợp bằng dụng cụ đánh trứng hoặc máy đánh trứng.

Bạn chú ý đánh với tốc độ tăng dần và theo một chiều nhất định để đảm bảo cho hỗn hợp bông đều, không bị chảy nước, các nguyên liệu hòa quyện vào nhau nhé.

Bước 3: Bạn cho hỗn hợp vào khuôn kem, hoặc hộp rồi cho vào ngăn lạnh rồi để qua 3 tới 4 tiếng là dùng được nhé.

Yêu cầu cần đạt:

  • Kem có vị ngọt mát hòa quyện cùng vị béo ngậy, thơm ngon.
  • Kem mật ong trứng gà có màu vàng nhạt, xốp mịn, đẹp mắt và có vị ngọt thanh của đường và mật ong.
  • Để món kem mật ong trứng gà ngon và hấp dẫn hơn, các bạn nên thưởng thức cùng một số loại trái cây hoặc cho thêm sữa tươi không đường sẽ ngon hơn.

Cách làm kem trứng gà mật ong đơn giản nhất, ngon và bổ dưỡng mà eLib.VN đưa ra không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, giúp làm đẹp nữa đấy. Vì vậy, các bạn nên học cách làm để thỉnh thoảng chiêu đãi cả gia đình món kem tuyệt ngon này nhé.

Ngày:24/10/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM