Cách làm kem cuộn socola đơn giản tại nhà

Bị hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, mát lành, nhiều người đã “truy tìm” cách làm kem cuộn socola không cần máy. Và thật ngạc nhiên khi phát hiện rằng, món kem nổi tiếng này có công thức làm vô cùng đơn giản. Chỉ với những hướng dẫn dưới đây, ai cũng có thể thực hiện thành công món kem cuộn socola này.

Cách làm kem cuộn socola đơn giản tại nhà

1. Nguyên liệu và dụng cụ

Để làm món kem cuộn socola, chúng ta cần chuẩn bị:

  • 60ml whipping cream
  • 40ml sữa nguyên kem hoặc sữa đặc có đường
  • 15gr đường
  • Một tý muối
  • 30gr socola
  • Dụng cụ làm kem: máy đánh trứng, chảo lớn hoặc khay, xẻng nấu ăn…

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn cho socola vào một cái chén nhỏ và đặt vào nồi chưng cách thủy đến khi socola tan hoàn toàn.

Bước 2: Đánh tan đường, muối với whipping cream, sữa nguyên kem trong một cái âu, đặt lên bếp đun ấm rồi cho socola đã làm tan ở bước 1, khuấy đều cho nguyên liệu hòa quyện.

Bước 3: Rót hỗn hợp nguyên liệu ra khây inox lớn và đặt vào ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 2 – 4 giờ.

Bước 4: Kem đông thì lấy ra, dùng xẻng và lấy kem thành từng cuộn mỏng, tròn, đặt vào trong ly, trang trí với ít hạt socola và thưởng thức.

Kem cuộn socola

Lưu ý :Từ cách làm kem cuộn đươc hướng dẫn ở trên, bạn có thể sáng tạo thành nhiều mùi vị khác nhau như:

  • Dùng trái cây tươi: dâu, chuối, táo, việt quất, dừa…
  • Xốt:, vani, sầu riêng, khoai môn, bạc hà…
  • Ngoài ra, một số nơi kết hợp hai hoặc ba loại trái cây vào chung với nhau như:
  • Kem cuộn dâu, táo.
  • Kem cuộn chanh dây, vani.
  • Kem cuộn dừa, socola.
  • Kem cuộn trà xanh oreo.

Cách làm kem cuộn socola không cần máy đơn giản với đa dạng hương vị để bạn có thể từ từ nhâm nhi. Giờ đây, thay vì đi hàng quán, bạn có thể thưởng thức món kem yêu thích với hương vị đúng chuẩn mỗi ngày ngay tại nhà

Ngày:27/10/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM