Cách làm kem trứng sữa tươi trân châu ngon thần sầu

Đã bao giờ bạn nghe về sữa tươi kem cháy trân châu đường đen thơm ngon, béo ngậy chưa? Hãy cùng eLib.VN thực hiện ngay ly kem trứng sữa tươi thơm ngon này với cách làm vô cùng đơn giản, dễ thực hiện cho gia đình.

Cách làm kem trứng sữa tươi trân châu ngon thần sầu

1. Nguyên liệu và dụng cụ

Để làm món kem trứng sữa tươi trân châu, chúng ta cần chuẩn bị :

Làm kem trứng:

  •  Lòng đỏ trứng gà: 5 cái
  •  Đường trắng: 5 muỗng canh
  •  Kem whipping: 200g

Làm trân châu:

  •  Hạt trân châu đen làm sẵn: 200g
  •  Đường đen: 300g
  •  Nước bí đao: 100 ml

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Làm kem trứng

  • Tách trứng lấy 5 lòng đỏ cho vào tô, thêm vào tô 2 muỗng canh đường trắng.

  • Đun sôi 1 nồi nước, sau đó nhắc xuống khỏi bếp, đặt tô lòng đỏ với đường lên trên, dùng que đánh trứng đánh nhẹ tay, cách thuỷ cho đến khi đường tan hết, hỗn hợp trứng ấm ấm khoảng 37 - 38 độ là được.
  • Lấy tô trứng đã đánh bông ra khỏi nồi nước nóng, sau đó, dùng máy đánh trứng đánh tốc độ từ chậm đến nhanh dần, theo một chiều.
  • Hỗn hợp trứng chuyển sang màu vàng nhạt, bông mịn, nhấc que lên thấy trứng sánh đặc là được.

  • Đánh bông 200g kem whipping. Lúc đầu để máy đánh trứng ở tốc độ chậm, sau đó chuyển dần lên tốc độ cao, hạ tốc độ xuống lại khi kem bắt đầu đặc và có vân. Nếu không hạ tốc độ xuống, kem dễ bị tách nước. 
  • Khi kem mịn, đặc (bông cứng), nghiêng hoặc úp ngược tô thấy kem không chảy nữa là đạt.
  • Lấy 200g kem whipping đã được đánh bông cho vào tô hỗn hợp trứng ở trên trứng, trộn đều tay và thật nhẹ nhàng cho hỗn hợp đều nhau và sánh mịn. 

Bước 2: Làm trân châu đường đen

  • Bắc 1 nồi nước lên bếp, đun cho nước sôi, cho 200g trân châu mua sẵn vào luộc, đun tầm 25 phút cho chín, khuấy lên cho trân châu không bị dính đáy nồi.

  • Đun lửa lớn cho đến khi nước sôi lại, trân châu nổi lên mặt nước thì bạn hạ nhỏ lửa xuống mức thấp nhất, đậy nắp lại, ủ trân châu khoảng 15 phút.
  • Sau đó tắt bếp, vớt trân châu ra cho vào 1 tô nước lạnh để nguội thêm 30 phút rồi, rây qua vợt cho ráo nước. 
  • Chuẩn bị 1 chiếc nồi nhỏ khác lên bếp, cho vào 300g đường đen, 100ml nước bí đao rồi khuấy đều, đun lửa vừa cho hỗn hợp sôi lên thì hạ nhỏ lửa xuống, đun đến khi nước sánh, kẹo lại là được.
  • Tắt bếp và để nguội hỗn hợp đường vừa nấu, sau đó đổ đường đen vào tô trân châu rồi trộn đều lên, ướp ít nhất 30 phút cho trân châu thấm vị ngọt của hỗn hợp đường. 

Bước 3: Pha chế

  • Múc một ít nước đường đen cho vào ly, xoay ly thành 1 vòng và để nghiêng ly sao cho đường chảy thành những vệt dài xung quanh thành ly như hình.
  • Cho trân châu vào ly tùy theo sở thích nhiều hay ít của bạn. Rót sữa tươi không đường vào ly, cho thêm đá viên vào.

Lưu ý: Làm thế nào để sữa tươi trân châu đường đen kem trứng ngon hơn?

  • Sữa tươi thanh trùng, không đường sẽ làm cho món đồ uống ngon miệng, hài hòa hơn. Bởi vì các thành phần, topping trong cốc sữa tươi trân châu đường đen kem trứng đã có nhiều vị ngọt.
  • Trân châu đen bạn có thể mua loại có sẵn để tiết kiệm thời gian làm trân châu. Khi luộc trân châu bạn nên luộc với nước sôi hoàn toàn, chỉ tắt bếp khi trân châu nổi đều trên mặt nước, có màu sáng bóng.
  • Đánh bông kem trứng là giai đoạn quan trọng. Kem trứng chuẩn là có độ sệt, đông cứng hơn các loại topping milkfoam, macchiato khác và mềm mại như bánh flan. Bạn nên đánh theo một chiều, tăng tốc độ từ từ.

Còn chần chừ gì mà không bắt tay thực hiện ngay sữa tươi kem trứng trân châu đường đen gây sốt với topping mới “trình làng” là kem trứng. Có thể đây sẽ là topping thơm béo được sáng tạo thành nhiều món khác nhau, ngon miệng và hấp dẫn vô cùng đấy! eLib.VN chúc bạn thành công!

Ngày:23/10/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM