Cách làm kem trứng matcha

Matcha là một trong những hương liệu khá được ưa thích trong thời gian gần đây. Vậy nên thật dẽ hiểu khi cách làm kem trứng matcha ra đời. Kết hợp giữa vị ngọt của sữa, béo của trứng hơi đắng nhẹ của matcha, tổng hòa lại, ta được món kem trứng matcha béo ngậy, thơm thơm.Cùng eLib.VN tìm hiểu cách làm món kem này nhé!

Mục lục nội dung

1. Nguyên liệu và dụng cụ

2. Các bước thực hiện

Cách làm kem trứng matcha

1. Nguyên liệu và dụng cụ

Để làm món kem trứng matcha, chúng ta cần chuẩn bị:

  • Lòng đỏ trứng gà: 3 quả
  • Đường: 100 g
  • Sữa tươi không đường: 500 ml
  • Kem tươi: 200 g
  • Bột matcha: 10g
  • Bột ngô: 1 thìa cafe

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Trứng gà đập ra bát lớn
  • Làm nóng sữa tươi: Đun sữa nóng đến 80 độ

Bước 2: Đánh bông kem trứng

  • Cho hỗn hợp gồm: Bột matcha, bột ngô, đường, trứng sau đó đánh bông lên bằng máy đánh trứng đến khi hỗn hợp mịn. Sau đó đổ từ từ sữa ấm vào và khuấy đều
  • Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh bông xốp hỗn hợp lên một lần nữa
  • Sau đó cho thêm kem tươi vào và đảo nhẹ, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 2-3 giờ cho kem hơi khô lại.
  • Lấy kem ra và đánh thêm 2-3 lần nữa là được

Bước 3: Làm đông kem

Đổ hỗn hợp kem vào khuôn, cho vào ngăn đông tủ lạnh từ 6 – 8 tiếng. Khi cho kem vào tủ lạnh, cứ cách 45 phút, bạn lấy khuôn kem ra, dùng đũa trộn đều cho để kem được tơi, xốp. Thao tác này bạn thực hiện đến khi kem đông nhé. Đây sẽ là bí quyết giúp bạn làm kem trà xanh không cần máy mà vẫn dẻo mịn, thơm ngon và không bị dăm đá.

Yêu cầu đạt được:

  • Về màu sắc: kem có màu xanh nhẹ đẹp mắt.
  • Về hương thơm: vị trà xanh và vị sữa hòa quyện.
  • Về hương vị: vị trà xanh đắng, chát nhẹ quyện trong độ béo thơm của trứng và sữa. Kem không bị dăm đá mà dẻo mịn, mát lạnh.

Lưu ý:

  • Bản chất bột trà matcha là lá trà sấy khô nên rất khó hòa tan. Bạn lưu ý nên sử dụng nước sôi để hòa tan và khuấy đều cho bột tan hoàn toàn rồi mới sử dụng.
  • Dụng cụ làm kem cần được khử trùng và lau ráo nước, đặc biệt là máy đánh trứng và âu trộn. Vì trứng khi dính nước sẽ bị tanh và nhanh hỏng.
  • Bột trà xanh dùng tạo mùi, tạo màu và vị cho kem nhưng bạn lưu ý không dùng quá nhiều sẽ làm kem bị đắng, chát.

Bạn hãy thử ngay cách làm kem trứng matcha tại nhà này của eLib.VN và tận hưởng hương vị tuyệt vời của món ăn này. Đảm bảo bạn và cả gia đình sẽ yêu thích ngay món ăn tráng miệng hấp dẫn này đấy.

Ngày:24/10/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM