Cách làm kem đậu xanh sữa tươi đơn giản

Đậu xanh là loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, được chế biến thành nhiều món ăn ngon và mát như chè đậu xanh, bánh đậu xanh, cháo đậu xanh, kem đậu xanh. Trong đó kem đậu xanh là món mà nhiều bé ưa chuộng. Cùng eLib.VN thực hiện món kem này qua bài viết dưới đây nhé.

Cách làm kem đậu xanh sữa tươi đơn giản

1. Nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món kem đậu xanh:

  • Đậu xanh cà vỏ 100gr
  • Bột đậu xanh 1 gói
  • Bột bắp 1 muỗng
  • Bột mì 1 muỗng
  • Đường cát trắng 100gr
  • Nước lọc 50ml
  • Nước cốt dừa 100ml
  • Sữa tươi 200 ml

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu xanh vo sạch rồi ngâm trong nước ấm trong khoảng 2 – 3 tiếng để hạt đậu được nở mềm. Sau khi hạt đậu nở mềm, bạn cho vào xửng hấp trong khoảng 10 – 15 phút, hạt đậu chín tới thì bạn tắt bếp và lấy ra để nguội.
  • Đậu xanh đã nguội, bạn cho vào máy xay rồi xay mịn. Nếu không có máy xay, bạn có thể dùng muỗng tán đậu nhuyễn là được.
  • Hòa tan bột bắp, bột mì vào 50ml nước ấm.

Bước 2: Làm kem đậu xanh

  • Bạn cho sữa tươi vào nồi nhỏ và bắc lên bếp. Khi sữa sôi nhẹ, bạn thêm đường khuấy đều rồi thêm đậu xanh đã xay nhuyễn vào trộn đều.
  • Tiếp đó, bạn cho hỗn hợp bột mì, bột bắp đã chuẩn bị vào khuấy từ từ theo chiều kim đồng hồ. Khi hỗn hợp kem bắt đầu đặc lại, bạn thêm bột đậu xanh để kem có mùi thơm hấp dẫn hơn. Hỗn hợp kem sôi lên thì bạn tắt bếp và để nguội.
  • Khi hỗn hợp kem đã nguội, bạn cho nước cốt dừa vào khuấy đều rồi rót vào các khuôn kem đã chuẩn bị sẵn và cho vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 5 – 6 tiếng để kem đông lại là bạn có thể thưởng thức rồi đấy.

Thành phẩm

Trên đây là hướng dẫn chi tiết mon kem đậu xanh sữa tươi. Kem đậu xanh có màu sắc hài hòa, mùi thơm dịu. Kem có vị ngọt vừa, hơi béo của nước cốt dừa và sữa, vị bùi bùi của đậu xanh, lại mát lạnh rất thích hợp để ăn giải nhiệt trong mùa hè. Bạn có thể thưởng thức cùng gia đình hoặc làm cho các bé nhà bạn.

Ngày:19/09/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM