Cách luộc bắp bò không đen, không dai không phải ai cũng biết

Khi luộc bắp bò thì người nấu chỉ đau đáu sao cho món bắp bò luộc của mình không bị đen hay bị dai khó ăn – Hai hiện tượng rất thường gặp nếu không biết luộc bắp bò đúng cách. Tuy nhiên, khi đến với bài viết này thì bạn đọc hoàn toàn có thể yên tâm vì sẽ học được cách luộc bắp bò ngon, chuẩn màu mà không phải ai cũng biết!

Cách luộc bắp bò không đen, không dai không phải ai cũng biết

1. Nguyên liệu nấu món bắp bò luộc gừng sả

Để làm món bắp bò luộc gừng sả, chúng ta cần chuẩn bị:

  • 700g thịt bắp bò
  • 4-5 cây sả
  • 1 lóng gừng
  • 1 thìa canh sả băm
  • Muối, hạt nêm, xì dầu, đường, tỏi, hạt nêm
  • Bún, rau xà lách xoăn, rau thơm
  • Bánh đa.

2. Hướng dẫn cách làm món bắp bò luộc gừng sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Thịt bắp bò: Trước tiên bạn cần rửa sạch thịt bắp bò và ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút cho sạch – cách này thay cho việc chúng ta trụng thịt bò với nước sôi gây mất đi lượng dưỡng chất không nhỏ của món ăn.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.Trộn đều tỏi, sả băm, hai thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ hạt nêm, dùng tay thoa đều hỗn hợp tỏi, sả vào miếng thịt bò. 

Dùng sợi dây lạt hay chỉ cột chặt miếng thịt, ướp qua đêm hoặc khoảng 5-6 tiếng.

Bước 2: Ướp gia vị cho thịt bắp bò

Trộn hỗn hợp gồm:  2 thìa cafe nước mắm, 3 thìa cafe rượu trắng, muối, đường, xả và gừng vừa băm nhỏ ở trên. Trộn xong bạn ướp đều lên miếng thịt bắp bò và đợi thịt ngấm.

Thời gian để ướp thịt hợp lý nhất là từ 20 – 25 phút. Như vậy sẽ đủ để thịt nhanh mềm và vừa đậm vị.

Bước 3: Luộc thịt

Cây sả rửa sạch, cắt khúc ngắn, dùng cán dao đập dập. Cho gừng, sả vào nồi nước, đun sôi.

Cho tiếp miếng thịt bò vào đun cùng, thỉnh thoảng hớt bỏ bọt, thêm vào nồi sả một thìa canh xì dầu, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ muối để phần gia vị thấm vào miếng thịt.

Đun đến khi xiên đầu đũa qua miếng thịt mềm như ý thì tắt bếp, để nguội, gắp ra, thái thịt bò thành lát vừa ăn.

Bước 4: Lấy thành phẩm

Bạn vớt thịt ra và để nguội rồi thái hoặc tốt hơn thì nên để trong tủ đông khoảng 10 -15 phút sẽ dễ thái hơn.

Yêu cầu đạt được:

  • Thịt có màu nâu, hơi tái, ấn nhẹ sẽ thấy phần nước ngọt chảy ra. Khi ăn bạn sẽ thấy mùi thơm của gừng, sả cùng với thịt bò chín mềm, không bị dai. Điểm đặc biệt chính là thịt bắp bò rất ngọt, ngon.
  • Thịt thơm và không bị thâm đen, có màu sắc đẹp vừa mang tính thẩm mỹ của món ăn.
  • Nước chấm thịt bò thơm mùi gừng ớt và đậm đà.
  • Thịt bò luộc có thể ăn kèm với rau sống như xà lách, rau húng bạc hà, dưa chuột, cà chua và một chút bún tươi với bánh tráng. Ăn kèm như thế món ăn sẽ vừa ngon lại vừa không bị ngán.

Lưu ý:

Thay vì luộc bắp bò với nước lọc thông thường thì bạn có thể cho thêm nước dừa tươi vào luộc cùng, thịt sẽ mềm và có mùi thơm hấp dẫn hơn.

Sau khi luộc xong thì bạn vớt thịt ra và thái thành các miếng nhỏ vừa ăn. 

Món bắp bò luộc  gừng sả

Thịt bò là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể và chế biến ra được rất nhiều món ăn khác nhau. Tuy vậy món thịt bò luộc vừa đơn giản, vừa đậm đà lại rất đưa cơm sẽ khiến bạn và mọi thành viên trong gia đình thích thú. Chúng tôi hi vọng với cách luộc thịt bò ngon mềm và không bị đen mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp các bà nội trợ bớt vất vả trong công việc bếp núc của mình.

Ngày:26/10/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM