Cách làm món thịt dê nướng ngũ vị

Món thịt dê nướng ngũ vị ngon thơm đến nức mũi, với vị ngọt của thịt quyện vào mùi thơm của ngũ vị hương ngon đến khó tả. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách chế biến món thịt dê nướng ngũ vị này nhé!

Cách làm món thịt dê nướng ngũ vị

1. Nguyên liệu làm thịt dê nướng sa tế

  • Thịt dê: 500gr
  • Sả: 3 nhánh
  • Gừng: 1 củ
  • Riềng: 1 củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Đường: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Rau ăn kèm: tía tô, chuối xanh, khế chua, xà lách, diếp cá,…

2. Hướng dẫn làm món thịt dê nướng sa tế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt dê, cắt miếng vừa ăn. Trộn thịt dê cùng với rượu trắng và gừng trong khoảng 30 phút để bớt mùi hôi của dê. Sau đó đem rửa lại với nước sạch.

Gừng, riềng, hành tím đem rửa sạch và băm nhuyễn.

Ướp thịt dê 1 tiếng trước khi nướng để thịt được ngấm gia vị.

Bước 2: Ướp thịt nướng

Tiếp theo, bạn ướp thịt dê với các gia vị đã chuẩn bị sẵn: Ớt trái, tỏi, muối, gừng, sả bào, riềng, hành tím ngũ vị hương, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn.

Bước 3: Pha nước chấm

Sau đó, pha nước chấm theo công thức: 2 miếng chao, 3 thìa cà phê đường, 1 trái ớt thái lát, 1/2 thìa cà phê bột ngọt , 1 thìa nước chanh.

Bước 4: Nướng thịt

Khi nướng thịt, bạn cần chú ý trở đều 2 mặt. Quét thêm phần nước ướp để tăng thêm màu cho món thịt nướng. Sau khi thịt gần chín, bạn rắc thêm mè trắng. Món dê nướng ngũ vị này nên ăn kèm rau sống.

Món thịt dê nướng ngũ vị

Cách làm món thịt dê nướng ngũ vị vừa nhanh, gọn, lại thật đơn giản mà hương vị thì rất thơm ngon, với những thao tác đơn giản trên bạn có thể chế biến cho gia đình mình cùng thưởng thức vào ngày cuối tuần rồi. Chúc bạn thành công!

Ngày:07/08/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM