Cách làm món cá kèo nướng sa tế hấp dẫn

Cá kèo nướng sa tế là một trong những món ăn ngon đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ. Thịt cá kèo dai dai, cay cay thơm nồng vị sa tế vừa thổi cho bớt nóng vừa ăn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm công thức làm món cá kèo nướng sa tế này nhé!

Cách làm món cá kèo nướng sa tế hấp dẫn

1. Nguyên liệu làm cá kèo nướng sa tế

  • 400gr cá kèo
  • Dầu sa tế tôm
  • Muối tiêu chanh
  • Rau răm tươi, xà lách, rau ngò
  • Que xiên
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu…

2. Hướng dẫn làm món cá kèo nướng sa tế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá kèo mua về rửa sạch với nước muối loãng cho bớt mùi tanh.

Có thể dùng muối xát trực tiếp vào mình cá, như vậy sẽ bớt nhớt và chất bẩn ở thân cá.

Rửa sạch lại với nước và để ráo.

Rau răm, xà lách, rau ngò rửa sạch và để ráo.

Bước 2: Ướp cá kèo nướng sa tế

Cho cá đã ráo nước vào trong một tô to, sau đó cho vào đó tương dầu sa tế tôm cùng muối, tiêu, đường, nêm nếm sao cho vừa ăn.

Để cá ướp khoảng 20 – 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Tiếp theo lấy que xiên, xiên cá vào que từ miệng cá xuống đuôi.

Bước 3: Tiến hành nướng cá

Chuẩn bị bếp than đã nóng rồi cho cá vào vỉ nướng để chuẩn bị cho lên nướng.

Trong lúc nướng các bạn lấy phần gia vị lúc trước và dùng cọ phết lên cá.

Nướng cá trong khoảng 10 phút, lúc nướng trở tay cho cá chín đều 2 mặt là có thể thưởng thức ngay.

Bước 4: Trang trí

Lấy cá ra khỏi lò, bỏ xiên đi và bày ra đĩa. Trang trí thêm vài cọng rau thơm, xà lách cho đẹp mắt, rắc thêm vài hạt tiêu lên trên cho dậy mùi thơm. Rau răm và các loại rau ăn kèm bày bên cạnh.

Món cá kèo nướng sa tế

Với các bước làm món cá kèo nướng sa tế thơm ngon này sẽ giúp các bạn chế biến món cá kho dễ dàng hơn, đây cũng là sự lựa chọn vô cùng phù hợp cho bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn đấy nhé. Chúc bạn chế biến thành công!

Ngày:07/08/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM