Bí quyết làm món cá bớp nướng giấy bạc

Món cá bớp nướng giấy bạc với thịt cá bớp trắng, ngọt, đặc biệt lớp da dầy, dẻo, ăn béo ăn ngon ngọt vô cùng, vì tất cả nước cá đều được giữ lại trong giấy bạc, được ăn kèm với rau sống và bún. Hãy nhanh tay trổ tài khả năng nấu nướng cho cả nhà thưởng thức nhé.

Bí quyết làm món cá bớp nướng giấy bạc

1. Nguyên liệu làm cá bớp nướng giấy bạc

  • 1 kg cá bớp
  • 20 gr hành lá
  • 25 gr tiêu xanh
  • 25 gr hạt tiêu
  • 2 trái ớt
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • Dầu hào
  • Dầu ăn
  • Riềng, sả tươi, bột nghệ
  • Dứa, cà rốt, dưa leo, chuối xanh
  • Rau sống, rau răm, thì là

2. Hướng dẫn làm món cá bớp nướng giấy bạc

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Cá bớp rất tanh nếu không được làm sạch trước khi nướng, cá sẽ có vị tanh rất khó ăn. Làm sạch nhớt cá, khử bớt mùi tanh bằng cách mang cá luộc sơ bằng nước sôi, hoặc có thể trần cá thôi cũng giảm được độ tanh của cá. Một cách khác là rửa cá bằng nước muối loãng, pha thêm một ít chanh.

Hành, tỏi, sả, ớt bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm thật nhỏ.

Gừng bạn cũng đem cạo sạch vỏ rồi rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ tầm khoảng 1cm, đập dập ra để riêng.

Dưa leo và cà rốt cắt cuống rửa sạch rồi thái thành sợi nhỏ.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng nhỏ vừa ăn.

Chuối tiêu xanh cắt cuống, tước vỏ ngoài, thái lát mỏng, chéo rồi ngâm vào ngay  trong chậu nước muối loãng để chuối ra bớt nhựa đắng và không bị thâm đen.

Các loại rau sống, rau thơm nhặt sạch, sau đó vớt ra rổ đợi ráo nước.

2.2 Cách làm cá bớp nướng giấy bạc

Bước 1: Cho hỗn hợp riềng, nghệ, sả,  ớt, dầu hào, 1 thìa dầu ăn trộn đều, xát đều lên mình cá, phần trong bụng cá, rồi đặt con cá bớp vào một miếng giấy bạc có độ rộng vừa đủ để cuốn cá chặt lại và bảo quản trong tủ lạnh khoảng chừng 1-2  tiếng đồng hồ.

Bước 2: Bạn có thể dùng lò nướng hoặc bạn có thể nướng bằng than, khi cá đã ngấm gia vị cho cá vào lò nướng nướng được 30 phút rồi lấy ra, quết đều 1 lớp dầu ăn lên khắp mình cá và mở giấy bạc ra rồi cho cá vào nướng thêm 10 phút nữa cho cá se mặt và có màu vàng đều là được.

Bước 3: Trong lúc chờ cá chín, pha nước mắm chua ngọt, cho tỏi, ớt băm vào bát, cho đường, nước mắm và phần nước lọc vào cùng, khi ăn món cá nướng này.

Bước 4: Khi cá chín, bạn bỏ cá ra khỏi lớp giấy bạc để bày ra đĩa, và cùng nhau thưởng thức kèm với nước chấm và các loại rau củ đã sơ chế.

Món cá bớp nướng giấy bạc

Với những nguyên liệu và cách làm được chia sẻ trên, thì hãy nhanh tay trổ tài khả năng nấu nướng cho cả nhà thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!

Ngày:06/08/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM