Hướng dẫn làm món mực xào sả ớt hấp dẫn

Cuối tuần, đổi vị cho gia đình bạn với món mực xào sả ớt thơm ngon, hấp dẫn, giàu dinh dưỡng này nhé. Mực giòn giòn, cay cay, thơm lừng vị sả ớt khiến bữa cơm thêm ngon miệng. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách chế biến nhé!

Hướng dẫn làm món mực xào sả ớt hấp dẫn

1. Nguyên liệu làm mực xào sả ớt

  • Mực: 800g (khoảng 5 con)
  • Sả: 2 cây
  • Ớt hiểm: 1 trái
  • Rượu trắng: 2 thìa
  • Sa tế: 1 thìa
  • Tỏi: 10g
  • Hạt nêm: 1 thìa
  • Tiêu xay: 1/2 thìa
  • Đường: 1 thìa
  • Bột nghệ: 1 thìa

2. Hướng dẫn làm món mực xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực làm sạch, dùng chút rượu trắng rửa sạch khử mùi tanh. Dùng dao sắc khứa vài nhát theo chiều dọc trên thân mực (khứa không đứt), sau đó cắt mỏng mực thành từng miếng vừa ăn.

Ớt thái chỉ ngâm nước lạnh cho bớt hăng

Sả bóc lớp vỏ ngoài thái vát

Gừng cạo vỏ thái chỉ

Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Ứớp mực

Ướp mực với ½ hành, tỏi băm nhỏ và gừng thái chỉ, thêm vài miếng ớt thái lát cùng chút bột nêm. Trộn đều mực để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Xào mực

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng, các bạn cho sả băm vào phi thơm

Sau đó cho ớt vào xào cùng, thêm 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột nêm rồi chút sả xào ra đĩa

Vẫn chảo đó cho hành tỏi vào phi thơm, cho mực vào xào với lửa lớn. Nêm 1 thìa súp nhỏ

Khi mực gần chín nhanh tay cho sả vào xào cùng, thêm 1 thìa sa tế cùng ít gia vị cho vừa miệng, đảo đều rồi tắt bếp.

Món mực xào sả ớt

Món mực xào sả ớt ăn kèm với cơm nóng, mực giòn ngọt, không tanh vừa chín tới, thấm gia vị thơm thơm cay cay của ớt, kích thích vị giác của bạn ngay từ lần đầu thưởng thức. Chỉ với 3 bước vô cùng đơn giản bạn có thể trổ tài để mời cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Ngày:08/08/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM