Cách làm món sườn bò nướng tiêu ngon tuyệt

Món sườn bò nướng có mùi vị khá thơm ngon, thịt được tẩm ướp các gia vị nên làm cho người thưởng thức không thể cưỡng lại hương vị đặc trưng của nó. Để biết cách ướp sườn bò nướng như thế nào cho thơm ngon, không bị cháy cũng không bị dai. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cách làm món sườn bò nướng tiêu ngon tuyệt

1. Nguyên liệu làm sườn bò nướng tiêu

  • 1 kg sườn bò

  • 2 muỗng canh dầu hào

  • 1 muỗng canh xì dầu

  • 1 muỗng cà phê bột nêm

  • 1 muỗng canh nước mắm

  • 1 muỗng cà phê đường

  • 1 muỗng cà phê mật ong

  • 1 muỗnng canh dầu

  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu

  • 4 tép tỏi

  • 1 củ hành tím

  • 3 phần gốc ngò ta (rau mùi)

2. Hướng dẫn làm món sườn bò nướng tiêu

Bước 1: Đầu tiên. sườn bò khi mua về các bạn đem rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn, hoặc bạn có thể để cả miếng to. Tỏi, hành, tiêu và ngò cho hết vào cối giã nhuyễn. 

Bước 2: Tiếp theo, các bạn sẽ ướp sườn bò với hỗn hợp gia vị đường, hạt nêm, sa tế… cùng hành tây thái nhỏ và để trong khoảng 30 phút cho sườn ngấm đều gia vị các bạn nhé.

Bước 3: Sau đó, các bạn xếp sườn lên vỉ nướng, bạn có thể dùng lò nướng hoặc nướng trực tiếp với than đều được. Nếu dùng lò nướng thì các bạn để nhiệt độ từ 200 đến 220°C trong khoảng 10 phút. Còn nếu bếp than hoa thì lưu ý lật đều tay tới khi chín vàng hai mặt là được. Các bạn cũng có thể nướng kèm cả hành tây cho dậy mùi nhé.

Bước 4: Các bạn nướng đến khi thịt chuyển sang màu cánh gián, tỏa mùi thơm nức là được.

Món sườn bò nướng tiêu

Miếng thịt mềm, màu vàng bóng thơm lừng, đậm đà vị ngọt tự nhiên không cưỡng lại được. Vậy còn chần chừ gì nữa hãy thực hành ngay cách làm sườn bò nướng này cho cả nhà cùng thưởng thức vào cuối tuần này các bạn nhé.

Ngày:06/08/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM