Cách làm thịt ba chỉ kho củ cải

Món thịt ba chỉ kho củ cải ăn nóng cùng với cơm trắng rất ngon, với miếng thịt ba chỉ chín mềm, béo ngậy, đậm đà cùng với vị ngọt thanh của củ cải, chút cay cay, thơm thơm của ớt thực sự hấp dẫn bạn. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để nắm công thức nấu món này nhé!

Cách làm thịt ba chỉ kho củ cải

1. Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho củ cải

  • Thịt ba chỉ: 400g
  • Củ cải: 3 củ
  • Hành lá
  • Ớt 
  • Nước màu
  • Hành khô
  • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm

2. Cách làm thịt ba chỉ kho củ cải

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ rửa qua với nước sạch. Để khử mùi hôi cần rửa qua với nước muối pha loãng rồi rửa lại bằng nước sạch một lần nữa và để ráo nước.

Thái thành từng miếng vừa ăn.

Củ cải nạo vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng con chì. Vì củ cải dễ chín và ngấm gia vị nên cần cắt tương đối to.

Cho thịt vào bát tô cùng 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh hạt nêm + nước màu trộn đều và ướp 20 phút cho ngấm gia vị.

2.2 Chế biến

Bước 1: Bắc chảo lên nồi cho thịt đã ướp vào xào tái qua rồi thêm khoảng 1 bát nước cho ngập mặt thịt, đun 15 phút cho thịt chín.

Bước 2: Thêm củ cải vào kho, nước hàng, thêm tiếp 1 thìa nước mắm + ½ thìa hạt nêm. Khi nồi thịt bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa và cứ thế đun cho đến khi thịt và củ cải chín mềm thì cho hành lá + ớt vào đảo đều rồi tắt bếp là hoàn thành món thịt kho củ cải.

Món thịt ba chỉ kho củ cải

Chỉ với những nguyên liệu gần gũi, dễ tìm như thịt ba rọi, củ cải trắng và các loại gia vị thông dụng nhưng qua đôi bàn tay khéo léo của bạn đã trở thành món ăn vô cùng hấp dẫn. Hãy nhanh tay trổ tài khả năng nấu nướng cho cả nhà thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!

Ngày:06/08/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM