Bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên giòn giòn rụm
Món thịt ba chỉ chiên giòn là món ăn dễ làm nhưng vô cùng hấp dẫn, hợp với những se lạnh như thế này. Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn không hề khó, hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm công thức chế biến nhé!
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu làm món Thịt ba chỉ chiên giòn
- 1 kg thịt ba chỉ
- 1 củ hành khô
- 1 củ tỏi
- 1 gói ngũ vị hương
- 1 thìa muối hạt
- 2 thìa giấm
- 2 thìa rượu trắng
- Dầu ăn
2. Hướng dẫn làm món Thịt ba chỉ chiên giòn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ cạo sạch phần bì rồi rửa lại cho sạch, đổ nước vào nồi đun sôi cùng với 1 chút bột canh.
Khi nước sôi, cho miếng thịt ba chỉ vào luộc sơ qua khoảng 2 phút là vớt ra, dùng giấy thấm khô miếng thịt, không nên luộc thịt quá lâu vì phần bì lợn bị mềm, khi chiên bì sẽ không được giòn.
Bước 2: Ướp thịt
Dùng dĩa hoặc tăm nhọn xăm phần da, xăm đều lên bề mặt bì lợn nhưng không xăm quá sâu vào phần mỡ vì khi chiên phần mỡ chảy ra, bì sẽ kém giòn hơn.
Dùng chút giấm, muối chà nhẹ lên miếng bì heo.
Tỏi, hành, băm nhỏ trộn với ngũ vị hương, một ít rượu trắng sau đó xát đều lên mặt thịt. Để khoảng 1 giờ trước khi rán.
Bước 3: Chiên thịt
Cho nhiều dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó thả thịt vào rán, thỉnh thoảng trở đều để thịt chín vàng giòn các mặt.
Lưu ý: Không nên rán lửa quá to làm cháy thịt bên ngoài mà bên trong vẫn chưa kịp chín.
Khi thịt chín đều, dắp thịt ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu, đợi nguội bớt rồi thái mỏng.
Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có món thịt ba chỉ chiên ngon có lớp da giòn tan ngay trong miệng nhưng phần thịt bên trong lại không hề bị khô mà lại còn rất ngọt và mềm, mọng nước. Hãy nhanh tay trổ tài khả năng nấu nướng cho cả nhà thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!