Hướng dẫn làm thịt kho nghệ đậm đà

Thịt kho nghệ là món ăn không chỉ thơm ngon đậm đà mà nó còn có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể. Đặc biết rất tốt cho sức khỏe bà bầu sau sinh. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để nắm công thức nấu món này nhé!

Hướng dẫn làm thịt kho nghệ đậm đà

1. Nguyên liệu làm thịt kho nghệ

  • Thịt nạc: 500g

  • Nghệ tươi: 2 củ

  • Hành tím: 2 củ

  • Tỏi khô: 1 củ

  • Hành lá

  • 2 muỗng cà phê đường

  • 2  muỗng cà phê dầu ăn

  • 1  muỗng cà phê hạt nêm

  • ½ muỗng cà phê bột ngọt

  • Các loại gia vị khác như: hạt tiêu, xì dầu,...

2. Hướng dẫn cách nấu thịt kho nghệ

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn bạn đem rửa sạch với nước muối. Bắc nồi lên bếp cho thịt vào luộc thêm gừng đập dập cho tới khi nước sôi thì trút bỏ nước đầu. Làm như vậy để loại bỏ mùi hôi của thịt cùng với cặn bẩn. Sau đó rửa sạch lại bằng nước rồi thái miếng hình vuông vừa ăn.

Ướp thịt với 1 thìa cafe hạt tiêu, 2 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe xì dầu cùng 1/2 phần hành tỏi băm nhuyễn. Trộn đều lên và ướp khoảng 35-45 phút cho thấm đượm gia vị.

Hành tím, tỏi khô bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Củ nghệ bạn cạo vỏ ngoài, rửa sạch rồi cho vào cối giã nát.

Hành lá bạn bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

2.2 Chế biến

Bước 1: Trước tiên bạn bắc nồi lên bếp cho hành tỏi và chút dầu vào phi cho thơm. Trút toàn bộ phần thịt vào xào cho săn lại.

Bước 2: Tiếp tục cho phần nghệ giã nát vào đảo đều tay. Đun lửa nhỏ liu riu khoảng 15-20 phút cho thịt lợn chín mềm. Bạn có thể cho thêm chút nước vào và ninh cho nhừ.

Bước 3: Cuối cùng khi thấy nước sệt lại, trút phần hành lá vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. 

Món thịt kho nghệ

Với những nguyên liệu và 3 bước làm được chia sẻ trên, thì hãy nhanh tay trổ tài khả năng nấu nướng cho cả nhà thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!

Ngày:06/08/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM