Cách làm trứng hấp kiểu nhật Chawanmushi thơm ngon

Món trứng hấp Chawanmushi với hương thơm dịu nhẹ cùng phần thịt trứng vừa miệng sẽ rất thích hợp cho những bữa ăn gia đình. Chỉ với 5 bước đơn giản và các nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm công thức chế biến nhé!

Cách làm trứng hấp kiểu nhật Chawanmushi thơm ngon

1. Nguyên liệu làm trứng hấp kiểu Nhật Chawanmushi

  • Trứng: 1 quả
  • Thịt gà: 50 gram
  • Nấm shiitake (nấm hương) tươi: 2 cây
  • Tôm: 2 con
  • Rau mùi: 1 nhánh
  • Chả Kamaboko: 80 gram
  • Nước tương nấm nhật bản: 1,5 muỗng cà phê
  • Rượu Mirin: 1,5 muỗng cà phê
  • Bột Dashi hoặc bột nêm: 1/2 muỗng cà phê

2. Cách làm món trứng hấp kiểu Nhật Chawanmushi

Bước 1: Sơ chế thịt gà, tôm, chả và nấm Shiitake

Thịt gà rửa sạch cắt thành miếng vừa ăn.

Chả Kamaboko cắt thành 4 miếng vừa ăn.

Tôm bạn rửa sạch bỏ đầu, chỉ tôm, chân và lột vỏ tôm bỏ đi.

Nấm shiitake bỏ chân và cắt đôi.

Bước 2: Ướp thịt và tôm

Hòa 1 muỗng cà phê nước tương và 1 muỗng cà phê rượu Mirin. Sau đó chia đều để ướp cùng phần tôm và thịt gà. Trộn đều trong 5 phút để tôm và gà thấm đều gia vị.

Bước 3: Pha nước dùng

Cho vào chén 1/2 muỗng bột nêm pha cùng 20 ml nước và cho vào lò vi sóng làm nóng trong 30 giây. Sau 30 giây, bạn lấy hỗn hợp ra ngoài.

Tiếp tục thêm vào hỗn hợp 1/2 muỗng cà phê nước tương Dashi, 1/2 muỗng cà phê rượu Mirin và 170 ml nước và khuấy đều lên.

Bước 4: Pha trứng

Đập trứng gà cho vào chén nhỏ và đánh tan trứng.

Tiếp tục cho hỗn hợp nước dùng vào trứng và khuấy đều lên. Sau đó đổ hỗn hợp qua rây lọc để loại bỏ lợn cợn.

Bước 5: Hấp trứng

Xếp lần lượt thịt, chả Kamaboko, nấm Shiitake và tôm vào 2 cốc nhỏ. Sau đó, đỗ hỗn hợp trứng vào cốc. Hấp cách thủy trứng ở lửa nhỏ trong 15 - 20 phút thì lấy ra ngoài.

Cho một ít rau mùi lên trên là có thể dùng được.

Món trứng hấp kiểu nhật Chawanmushi

Món trứng hấp Chawanmushi rất phù hợp để làm món khai vị, ăn kèm với cơm trắng hay salad đều sẽ rất tuyệt. Hãy nhanh tay trổ tài khả năng nấu nướng cho cả nhà thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!

Ngày:10/08/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM