Cách làm tim cật heo xào cần tây

Món tim cật heo xào cần tây là một món ăn vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng phù hợp cho bữa cơm gia đình. Tim heo dai dai, cật không bị mùi hôi, các loại rau củ tươi ngọt, giòn giòn thơm ngon vô cùng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm công thức làm món này nhé!

Cách làm tim cật heo xào cần tây

1. Nguyên liệu làm tim cật heo xào cần tây

  • Tim heo: 250g
  • Cật heo: 200g
  • Cà rốt: 200g
  • Cải ngọt: 100g
  • Tỏi băm: 100g
  • Cần tây: 200g
  • Ớt sừng: 100g
  • Hạt nêm: 1/3 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1/4 muỗng canh
  • Tiêu: 1/4 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 100ml

2. Hướng dẫn làm món tim cật heo xào cần tây

Bước 1: Sơ chế tim và cật heo

Tim và cật heo mua về dùng muối và giấm chà xát từng ngóc ngách của để khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước sạch từ 2 - 3 lần để tim heo thật sạch.

Sau đó cắt tim và cật heo thành từng lát mỏng vừa ăn rồi cho vào 1 cái tô sạch.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng sợi dài. Ớt sừng bỏ cuống, bỏ hạt, rửa sạch, sau đó cũng cắt thành từng sợi dài.

Rau cải và cần tây bỏ rễ và lá hư, rửa sạch, sau đó cắt thành từng khúc dài từ 2 - 3 cm.

Bước 3: Ướp tim và cật heo

Ướp cùng nửa củ hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu dùng đũa đảo đều và ướp trong 15 - 20 phút cho tim và cật heo thấm gia vị.

Bước 4: Xào tim heo

Bắc chảo lên bếp, cho vào 100ml dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi cho thơm. Khi tỏi đã dậy mùi thơm, cho phần tim cật heo đã ướp và đảo đều. 

Khi tim cật heo đã săn lại, tiếp tục cho phần cà rốt vào đảo đều trong 2 - 3 phút. Sau đó lần lượt cho cải ngọt, cần tây và ớt sừng vào tiếp tục xào cho các nguyên liệu chín đều.

Món tim cật heo xào cần tây

Ngày:08/08/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM