Hướng dẫn làm món cá đuối nướng nghệ

Chế biến món cá đuối nướng nghệ với những thao tác thật đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, mùi vị khó quên với thịt cá nướng thơm giòn chắc, ngọt hòa quyện cùng nghệ và lá gừng. Hãy nhanh tay trổ tài khả năng nấu nướng cho cả nhà thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!

Hướng dẫn làm món cá đuối nướng nghệ

1. Nguyên liệu làm cá đuối nướng nghệ

  • 500g Cá đuối
  • 1 củ nghệ tươi
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • Nước mắm
  • Sả băm
  • Tiêu
  • Ớt
  • Muối
  • Lá gừng
  • 50gr cà rốt
  • 50gr củ cải trắng
  • Rau sống tùy sở thích

2. Hướng dẫn làm món cá đuối nướng nghệ

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Để khử mùi tanh của cá đuối, bạn chần cá qua nước sôi rồi dùng dao cạo sạch nhớt, sau đó rửa sạch lại bằng nước.

Sau khi làm sạch cá đuối, bạn dùng dao khứa dọc trên thân cá từng đường nhỏ để khi ướp cá dễ thấm gia vị hơn.

Củ nghệ bạn rửa sạch, cho vào cối, giã thật nhuyễn và cho ra chén.

Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhuyễn.

Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.

Rau sống rửa sạch và để ráo.

Cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi nhỏ.

Bạn cho phần nghệ giã, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào ướp với cá đuối trong 10 phút. Nếu bạn ăn cay có thể ướp thêm vào 1 ít ớt băm.

2.2 Chế biến

Tiếp theo, bạn xếp lá gừng lên vỉ nướng và quét lên mặt lá 1 lớp dầu để cá không bị khét.

Sau đó cho cá đuối lên, kẹp lại và nướng chín cá đuối trên bếp than trong khoảng 25 phút.

Lưu ý, lật trở cá thường xuyên để cá không bị cháy khét.

2.3 Pha chế nước chấm

Pha chế muối chấm: Cho muối cùng với ớt băm nhỏ, đường với chanh vào bát nhỏ và trộn đều.

Cách làm đồ chua: Pha chút giấm với đường, bột ngọt rồi thả củ cải và cà rốt vào ngâm một lúc rồi vớt ra.

Món cá đuối nướng nghệ

Món cá đuối nướng nghệ khi hoàn thành sẽ có hương thơm nồng, ấm đặc trưng của nghệ và lá gừng. Hòa quyện với thịt cá nướng thơm giòn chắc, ngọt. Chỉ với những bước đơn giản bạn đã có ngay 1 món ăn thật hấp dẫn. Hãy cùng nhau trỗ tài nào!

Ngày:07/08/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM