3 Bước làm món gà kho gừng thơm ngon

Gà kho gừng là món ăn này không chỉ thích hợp vào những ngày trời đông mà thậm chí có thưởng thức vào những ngày trưa hè. Món ăn kết hợp thịt gà với gừng tạo nên vị thơm ngọt của gà, vị ấm nồng của gừng cay cay chắc chắn sẽ khiến cho bạn không thể nào quên. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm công thức chế biến nhé!

3 Bước làm món gà kho gừng thơm ngon

1. Nguyên liệu làm món gà kho gừng

  • Gà: 1/2 con

  • Gừng: 50 gram

  • Hành tím: 2 củ

  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

  • Đường: 1 muỗng canh

  • Nước mắm: 1 muỗng canh

  • Bột ngọt: 1/6 muỗng cà phê

  • Tiêu: 1/4 muỗng cà phê

  • Hành lá: lấy phần gốc trắng, 10 gram

2. Hướng dẫn làm món gà kho gừng

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Dùng rượu trắng, muối hạt, gừng giã để xát gà cho sạch và khử mùi hôi của gà. 

Hành tỏi khô bóc vỏ, giã nhỏ.

Gà sau khi rửa sạch, các bạn chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp thêm 1 – 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa mì chính, 1 thìa dầu ăn, 1 ít gừng, tất cả trộn đều vào nhau, ướp trong vòng 15 phút.

2.2 Chế biến

Bước 1: Bắc nồi, cho dầu ăn vào, đun mỡ nóng già, cho hành tỏi khô, gừng thái sợi vào phi thơm, hơi cháy 1 chút, cho 1 thìa nước mắm vào phi thơm cùng hành tỏi gừng. Đây là một mẹo nhỏ thú vị, sẽ giúp món ăn của bạn có mùi thơm đậm đà vô cùng.

Bước 2: Cho gà đã ướp vào xào cùng, đảo săn lên. Lưu ý đừng để lửa quá to, gà bị cháy sẽ khô, vị ngọt mềm trong gà cũng bị mất đi. Kho đến khi gà chín mềm, mùi hương ngào ngạt là được, nêm nếm thêm gia vị vừa ăn.

Bước 3: Tắt bếp, trút gà ra đĩa, rồi đổ phần nước kho lên trên để miếng thịt có màu đẹp mắt, mềm mại, cho thêm ít lát ớt, cọng ngò trang trí. Món gà kho gừng đậm đà đưa cơm, ăn lúc nóng mới ngon. 

Món gà kho gừng

Những lưu ý khi làm gà kho gừng:

Để món gà kho gừng thực hiện thành công, bạn nên chú ý đến một số lưu ý nhỏ sau:

- Bạn nên chọn gà có trọng lượng từ 1,2-1,6 kg, thịt sẽ dai, chắc hơn.

-  Khi phi màu đường, bạn cần chú ý để lửa nhỏ. Nước đường vừa chuyển màu cánh gián thì cho thịt gà vào. Nếu nước đường chuyển sang màu đen, không nên dùng. Nếu không, sau khi kho xong, thịt gà sẽ không có màu đẹp, vị đắng.

- Sau khi thịt gà đã đều nước màu và hơi săn lại, bạn có thể ngừng đảo thịt và đậy nắp lại. Thịt sẽ được chín bằng hơi và không bị rã.

- Sau khi cho gừng, bạn có thể cho thêm một muỗng canh rượu gạo. Như vậy, vừa có nước dùng để chín thịt vừa giúp món ăn dậy mùi.

Hy vọng với 3 bước được chia sẽ trên đây, cùng với nguyên liệu quen thuộc, đặc biệt là không tốn nhiều thời gian, các bạn có thể chế biến món ăn thơm ngon này đãi gia đình vào bữa cơm hằng ngày. Nhanh tay vào bếp trổ tài thôi nào, chúc bạn thành công.

Ngày:24/09/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM