Cách làm cánh gà chiên giòn sốt dứa

Món cánh gà chiên giòn sốt dứa cực bắt mắt với cánh gà vàng ươm, thấm đẫm trong nước xốt sánh mượt. Vị ngọt tự nhiên của dứa không lấn át vị ngọt của thịt gà, vị chua, mặn, ngọt lại hòa quyện trong những miếng thịt vàng sánh quyến rũ.  Hãy nhanh tay trổ tài khả năng nấu nướng cho cả nhà thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!

Cách làm cánh gà chiên giòn sốt dứa

1. Nguyên liệu làm cánh gà chiên giòn sốt dứa

  • 5 cánh gà

  • 1 quả dứa

  • ½ quả ớt chuông Đà lạt đỏ

  • ½ quả ớt Đà Lạt xanh

  • 1 lòng trắng trứng gà

  • 1 quả cà chua

  • 1 bát sốt cà chua

  • 1 bát bột ngô

  • ½ nhánh gừng

  • 1 củ hành

  • Gia vị: Xì dầu, rượu trắng, đường, muối, giấm, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu

2. Cách làm cánh gà chiên giòn sốt dứa

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Tỏi và hành lá cắt nhỏ, để riêng phần đầu hành và tỏi

Gừng cạo sạch vỏ, thái lát mỏng.

Cánh gà rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Dứa cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Hành tây bổ múi cau.

Ớt chuông thái thành từng lát vừa ăn.

2.2 Chế biến

Bước 1: Cho cánh gà vào một bát tô. Ướp cánh gà với 2 thìa cà phê rượu, 1 thìa cà phê xì dầu, gừng, tỏi và hành lá cùng ½ thìa cà phê muối rồi trộn đều.

Bước 2: Hòa tan bột bắp với một quả trứng. Sau đó, cho cánh gà vào trộn đều. Nếu bột bao cánh gà quá khô, bạn có thể cho thêm chút rượu trắng vào.

Bước 3: Làm hỗn hợp chua ngọt: Trộn đều hỗn hợp 2 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê giấm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê xốt cà chua, 1 thìa cà phê bột bắp. Tỉ lệ này có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị của mỗi người.

Bước 4: Đun nóng dầu trong chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ, trút cánh gà vào chiên vàng đều hai mặt. Vớt ra cho ráo dầu.

Bước 5: Đặt chảo khác lên bếp cho dầu ăn và hành băm nhỏ vào đảo đều cho thơm, trút ớt chuông, dứa, cà chua vào đảo qua cho chín tái, nêm nếm chút gia vị cho vừa miệng ăn. Rồi trút cánh gà chiên vàng và hỗn hợp xốt chua ngọt vào chảo, khi hỗn hợp sôi thì hạ lửa. Đun liu riu khoảng 3 phút cho cánh gà thấm gia vị.

Món cánh gà chiên giòn sốt dứa

Món cánh gà chiên giòn sốt dứa với vị ngọt tự nhiên của dứa không lấn át vị ngọt của thịt gà, vị chua, mặn, ngọt lại hòa quyện trong những miếng thịt. Với những nguyên liệu và cách làm được chia sẻ trên, thì hãy nhanh tay trổ tài khả năng nấu nướng cho cả nhà thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!

Ngày:07/08/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM