Cách làm món thịt ba chỉ kho tôm khô cực hấp dẫn

Thịt ba chỉ hòa vào tôm khô có vị mặn ngọt đậm đà, tôm dai dai, thịt ba chỉ cháy cạnh kho quẹt thơm ngon khỏi chê. Hãy nhanh tay trổ tài khả năng nấu nướng cho cả nhà thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!

Cách làm món thịt ba chỉ kho tôm khô cực hấp dẫn

1. Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho tôm khô

  • 400g thịt ba chỉ (thịt ba rọi)
  • 200g tôm khô
  • 1 củ hành tím
  • 2-3 tép tỏi khô
  • Nước mắm
  • ½ bát con nước sôi
  • Đường
  • Nước hàng (nước màu)
  • Muối
  • Hạt nêm
  • Hạt tiêu xay nhuyễn
  • Ớt trái

2. Hướng dẫn làm món thịt ba chỉ kho tôm khô

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Tôm mua về ngâm với nước nóng, rửa sạch và để ráo nước sẽ làm tôm mềm và bớt mùi tanh. 

Thịt ba chỉ đem rửa sạch dưới với nước nhiều lần sau đó bạn cho ra thớt và thái miếng vừa ăn rồi cho ra một chiếc tô nhỏ để ướp gia vị

Hành băm nhỏ cho ra bát con

Tỏi băm nhỏ cho ra bát con

Tiêu xay sẵn

2.2 Chế biến

Bước 1: Đun nóng dầu ăn, cho hành khô đã băm nhuyễn vào phi thơm, nhanh tay đổ thịt vào xào chín.

Bước 2: Đợi khi thịt chín tới thì cho tôm đã ráo nước vào đảo đều khoảng 5 phút, bạn nêm nước mắm, muối, đường và một chút nước. 

Bước 3: Đợi nồi thịt sôi lại, bạn đun lửa nhỏ, để thịt mềm và tôm thấm gia vị. Trong quá trình đun, nếu cạn nước, bạn cho vào chút nước. Nêm nếm lại tùy khẩu vị của bạn rồi đợi đến khi thịt mềm thì tắt bếp.

Món thịt ba chỉ kho tôm khô

Với các bước làm món thịt ba chỉ kho tôm khô này sẽ giúp các bạn chế biến dễ dàng hơn, đây cũng là sự lựa chọn vô cùng phù hợp cho bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn đấy nhé. Chúc bạn chế biến thành công!

Ngày:06/08/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM