Cách làm tràng lợn luộc trộn măng tươi ngon quên sầu
Tràng lợn là phần nội tạng khá ngon, nếu qua chút chế biến, trôn cùng măng tươi nữa thì đảm bảo cả nhà sẽ rất "ngất ngây" vì món này. Món này về cơ bản hương vị cũng na ná các món nộm, có đầy đủ vị chua cay mặn ngọt. Hãy cùng eLib.VN tìm hiểu cách làm món này nhé!
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu làm món tràng lợn luộc trộn măng tươi
Để làm món tràng lợn trộn măng tươi, chúng ta cần chuẩn bị:
- 300 gram tràng lợn
- 150 gram măng tươi
- 1 củ cà rốt
- Rau thơm: húng quế
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Lạc rang chín, giã thô (không giã nát)
- Gia vị Muối, giấm, đường, nước mắm, tỏi, ớt quả
2. Hướng dẫn cách làm món tràng lợn luộc trộn măng tươi
2.1 Sơ chế nguyên liệu
Tràng lợn rửa sạch, trộn vào một thìa canh bột mỳ hay một thìa canh nước mắm để khoảng 15 phút sau đó rửa lại cho thật sạch.
Mục đích trộn bột mỳ hay nước mắm vào tràng lợn là để tẩy bớt mùi hôi của tràng lợn.
2.2 Chế biến
Bước 1: Cho tràng lợn vào nồi, thêm vào đó gừng giã mịn, đổ nước lạnh sao cho ngập tràng (nước ngập mới giúp tràng khi luộc không bị khô và thâm lợi, với bất cứ món luộc nào các nàng cũng nên đổ nước ngập nguyên liệu nhé), sau đó đun sôi, luộc chín, để nguội và đem cắt nhỏ
Bước 2: Măng tươi rửa sạch, xé sợi. Cho măng vào nồi luộc mềm, lấy ra xả lại nhiều lần nước cho bớt mùi chua, để ráo nước.
Bước 3: Cà rốt đem rửa sạch, nạo sợi dài nhỏ rùi cho vào nước muối pha loãng ngâm khoảng 15 phút. Sau đó, vớt ra và rửa lại bằng nước đun sôi để nguội, vớt ra vắt vắt nhẹ cho cà rốt được ráo nước và để ra rổ cho cà rốt được ráo hoàn toàn.
Bước 4: Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha một thìa canh nước mắm với một thìa canh đường, hòa cho đường tan thì cho tỏi ớt vào. Cho tràng lợn, cà rốt đã vắt bớt nước, măng tươi và bát nước mắm vào âu sạch, dùng đũa trộn đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, khi dùng thêm lạc rang, rau thơm đã thái nhỏ. Múc ra đĩa dùng làm món nộm ăn với cơm hay ăn chơi đều ngon.
Vậy là món tràng lợn trộn măng tươi ngon ơi là ngon của chúng mình đã hoàn thành rùi phải không nào? Chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là đã có ngay món ăn chua chua ngọt ngọt với vị giòn sần sật chống ngấy, quả thực không thể chối từ.
Tham khảo thêm
- doc Cách luộc bắp bò không đen, không dai không phải ai cũng biết
- doc Cách luộc đậu bắp ngon ngọt, xanh tự nhiên
- doc Thịt lợn luộc ngâm nước mắm siêu ngon với công thức dễ làm
- doc Cách làm lòng non luộc chấm mắm ruốc nhâm nhi cuối tuần
- doc Cách làm món tôm luộc với quế, hoa hồi đơn giản mà thơm ngon
- doc Cách làm mắm tép trộn đu đủ thịt luộc
- doc Cách làm món ốc đắng luộc sả ớt cực kỳ ngon