Cách làm sườn cừu nướng mật ong thơm ngon

Sườn cừu nướng mật ong là món ăn được làm theo một công thức đặc biệt khiến cho mật ong thấm vào bên trong sườn cừu. Miếng sườn cừu vàng ngấm đều gia vị hòa quyện chút beo béo, chua chua, ngọt ngọt của nước xốt mang đến dư vị hoàn toàn mới lạ, độc đáo. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách chế biến nhé!

Cách làm sườn cừu nướng mật ong thơm ngon

Thịt cừu không chỉ là thực phẩm thơm ngon mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như: Sắt, kẽm, Vitamin B12, Niacin… Không chỉ vậy, thịt cừu còn có nhiều công dụng với sức khỏe như: Cải thiện khả năng ghi nhớ của não, hỗ trợ cơ thể chống bệnh nhiễm trùng, giúp vết thương mau lành, giảm lượng cholesterol, ngăn ngừa loãng xương, giảm các chứng bệnh về hô hấp, hỗ trợ tiêu hóa và bảo vệ dạ dày…

1. Nguyên liệu làm sườn cừu nướng mật ong

  • 300g thịt sườn cừu
  • 3 muỗng canh mật ong
  • 100g khoai tây nghiền
  • 30g bột bắp
  • 1 muỗng canh hạt hạnh nhân bào nhỏ
  • 2 muỗng canh dầu olive
  • 2 muỗng cà ri
  • Rượu vang
  • 100g cà chua bi
  • 5 tép tỏi
  • Lá hương thảo, ngò tây cắt nhỏ
  • Nước hầm xương cừu
  • Gia vị gồm muối và tiêu

2. Cách làm sườn cừu nướng mật ong

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Sườn cừu mua về bạn rửa sạch, để ráo.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Xà lách đem rửa sạch, để ráo.

Chanh vắt lấy nước cốt.

Rau mùi rửa sạch, băm nhỏ.

2.2 Chế biến

Bước 1: Để cách làm sườn cừu nướng thơm ngon đúng chuẩn, bạn cần nắm được bí quyết ướp sườn cừu nướng đậm đà và đúng cách. Trước tiên, bạn cho 4 muỗng xì dầu, tỏi băm, gừng băm, 2 muỗng rượu vang, 2 muỗng dầu oliu, 2 muỗng cà ri, 2 muỗng mật ong vào một cái tô rồi trộn đều lên. Sau đó, bạn cho sườn cừu vào túi nilon rồi đổ hỗn hợp vừa trộn vào, rồi khóa kéo lại. Tiếp theo, bạn cho vào tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu olive, chiên miếng sườn cừu cho đến khi thịt hơi chuyển màu bạn tắt bếp. Trộn hạt hạnh nhân với mật ong. Sau đó, bạn lần lượt nhúng miếng sườn vào mật ong rồi tiếp tục áo qua một lớp bột mì, lá hương thảo và ngò tây băm nhỏ.

Bước 3: Làm nước sốt: đun sôi nước hầm xương cừu, cho 2 muỗng cà phê lá hương thảo cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê mật ong vào đun với lửa nhỏ thêm 5 phút, nêm mếm bằng muối và bột nêm. Bạn thêm 1 muỗng canh nước bột bắp để tạo độ sánh cho nước sốt.

Bước 4: Xếp thịt cừu lên khay nướng, cho vào lò ở nhiệt độ 200 độ C trong 12 phút. 10 phút tiếp theo bạn hạ nhiệt độ trong lò xuống còn 160 độ C. Tỏi để nguyên tép và bóc vỏ, cho vào lò nướng khoảng 5 phút.

Món sườn cừu nướng mật ong

Sườn cừu nướng mật ong vàng ngấm đều gia vị hòa quyện chút beo béo, chua chua, ngọt ngọt của nước xốt. Với những nguyên liệu và cách chế biến chia sẻ trên, thì hãy nhanh tay trổ tài khả năng nấu nướng cho cả nhà thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công.

Ngày:07/08/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM