Hướng dẫn làm món bầu xào tôm ngon cực

Món bầu xào tôm là sự kết hợp mới lạ từ những nguyên liệu vô cùng quen thuộc tạo nên hương vị ngon tuyệt và giúp cơ thể được thanh nhiệt. Bầu mềm và thơm, còn tôm thì dai dai, giòn giòn. Sự kết hợp vô cùng độc đáo này sẽ làm cho bữa cơm gia đình của bạn thêm phần đặc sắc đấy. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm công thức làm món này nhé!

Hướng dẫn làm món bầu xào tôm ngon cực

1. Nguyên liệu làm bầu xào tôm

  • Bầu: 1 quả khoảng 300 - 400g
  • Tôm 200-300g
  • Hành lá: 50g
  • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm,...

2. Hướng dẫn làm món bầu xào tôm

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Bầu mua về bạn dùng dao cắt nhẹ vài đường trên vỏ để bầu ra nhựa. Sau đó gọt bỏ phần vỏ, đem rửa với nước sạch rồi để cho bầu ráo nước.

Cắt đôi quả bầu rồi cắt lại thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn.

Hành lá rửa sạch, lấy phần đầu băm nhỏ để phi thơm, phần lá thì cắt khúc khoảng 1 - 2 cm để cho vào khi xào.

Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, bỏ phần đầu, rút chỉ lưng.

Nếu dùng tôm khô thì bạn đem ngâm trong nước ấm trong khoảng 15 phút cho tôm khô mềm, sau đó vớt ra rửa sơ với nước cho sạch bụi bẩn.

2.2 Chế biến

Bước 1: Bắc chảo lên bếp và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho phần đầu hành vào phi cho thơm. Sau đó cho phần tôm vào chảo và xào trong khoảng 2 - 3 phút.

Bước 2: Sau đó cho tiếp phần bầu vào chảo, xào với lửa lớn khoảng 4 phút thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Sau đó thêm phần hành lá cắt khúc vào chảo, đảo đều là hoàn thành.

Món bầu xào tôm

Bầu xào tôm là món ăn ngon đầy bổ dưỡng với bầu mềm, tôm thì dai dai, giòn giòn. Với những nguyên liệu và cách làm được chia sẻ trên, thì hãy nhanh tay trổ tài khả năng nấu nướng cho cả nhà thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!

Ngày:08/08/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM