Hướng dẫn làm món cá nục kho dứa

Món cá nục kho dứa với vị ngọt, chua dịu và mùi thơm của dứa cộng với thịt cá béo ngọt vốn có của cá làm cho bữa ăn của gia đình bạn thêm hấp dẫn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây và nhanh tay trổ tài khả năng nấu nướng cho cả nhà thưởng thức nhé.

Hướng dẫn làm món cá nục kho dứa

1. Nguyên liệu làm cá nục kho dứa

  • Cá nục: 600g
  • Thơm: 400 gr
  • 2 trái cà chua
  • Nước dừa tươi: 300 ml
  • Hành củ, tỏi, ớt, gừng, hành lá
  • Dầu ăn, nước màu dừa, nước mắm, muối, đường, tiêu

2. Hướng dẫn làm món cá nục kho dứa

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Cá chọn con to vừa phải, còn tươi. Sau đó mổ bỏ ruột, bóp với chút muối rồi rửa lại cho sạch, cắt con cá làm 2 hoặc 3, để ráo nước. 

Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bổ đôi bỏ lõi, bổ múi cau.

Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, bỏ lõi, thái miếng. 

Hành củ và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, xắt nhỏ.

Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái lát.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, 1/2 đập giập, phần còn lại thái sợi.

Hành lá bỏ rễ, rửa sạch.

2.2 Chế biến

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào sau đó cho cá vào chiên sơ 2 mặt.

Bước 2: Cho nồi kho lên bếp, gạn phần dầu chiên cá còn dư ở trên vào. Sau đó cho hành tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho cà chua, dứa cùng 1/2 thìa bột nêm vào xào kĩ. 

Bước 3: Cho cá đã chiên sơ cùng phần gừng đập giập và 1/2 chỗ ớt xắt ở trên vào nồi kho. Thêm 1 bát nước dừa tươi, ít nước màu dừa, xíu đường vào kho cùng. Chú ý nước phải ngập mặt cá và kho nhỏ lửa đến khi cá chín nhừ, món cá này không kho cạn khô mà vẫn còn một lớp nước sốt bên dưới. 

Bước 4: Khi cá chín cho phần gừng thái sợi và 1 thìa nước mắm vào nồi cá sau đó tắt bếp, rắc hành lá xắt nhỏ lên trên.

Món cá nục kho dứa

Với những bước chế biến đơn giản thì đây là món mà bạn có thể chế biến vào những ngày bận rộn cho bữa ăn của gia đình bạn vẫn thơm ngon, bổ dưỡng. Chúc bạn thành công!

Ngày:06/08/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM