Cách làm lòng non luộc chấm mắm ruốc nhâm nhi cuối tuần
Đối với người miền Bắc, mắm tôm là món ăn đặc trưng chấm kèm thì người miền Trung lại có mắm ruốc. Mắm ruốc có thể làm gia vị khi nấu canh, hoặc ăn kèm với lòng non làm món nhắm rất ngon. Hãy cùng eLib.VN tìm hiểu cách làm món ăn đơn giản này nhé!
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu làm món lòng non luộc chấm mắm ruốc
Để làm món lòng non luộc chấm mắm ruốc, chúng ta cần chuẩn bị:
- 1 bộ lòng non (300g)
- 2 thìa canh mắm ruốc
- 1 nhánh gừng
- Giấm, chanh, rượu trắng và muối
- Đường, tỏi, ớt
- Rau răm, rau thơm, húng lìu, dưa leo
2. Hướng dẫn cách làm món lòng non luộc chấm mắm ruốc
2.1 Sơ chế nguyên liệu
Lòng non rửa qua với nước lạnh. Đổ rượu trắng, giấm vào thố lòng non. Để yên khoảng 15 phút.
Rửa lại nước cho thật sạch, tiếp theo đổ vào thố lòng non khoảng hai thìa nhỏ muối, chà kỹ một lần nữa để lòng non bay hết mùi hôi. Tiếp tục rửa lại một lần cho sạch.
Gừng để nguyên vỏ, giã thô hoặc thái lát.
2.2 Chế biến
Bước 1: Luộc lòng
Đổ nước lạnh ngập mặt lòng, thêm gừng vào, đun sôi, luộc chín
Bước 2: Pha mắm ruốc
Bạn rót mắm ruốc ra chén, cho ba thìa canh nước lọc, thìa đường vào và dùng muỗng khuấy tan cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau. Tiếp đến bạn cắt chanh, sau đó vắt nước cốt vào chén mắm ruốc. Vừa vắt vừa khuấy đến khi sủi bọt. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Dưa leo cắt thành từng lát xéo.
Xếp tất cả các loại rau vào đĩa, xếp dưa leo và lòng non. Ăn kèm với mắm ruốc đã pha
Món lòng non luộc chấm mắm ruốc thật cuốn hút các bạn nhỉ? Lòng vừa mềm vừa ngọt lại chấm cùng nước mắm đậm đà, thơm ngon, hấp dẫn vô cùng. Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê cho mà xem.
Tham khảo thêm
- doc Cách luộc bắp bò không đen, không dai không phải ai cũng biết
- doc Cách làm tràng lợn luộc trộn măng tươi ngon quên sầu
- doc Cách luộc đậu bắp ngon ngọt, xanh tự nhiên
- doc Thịt lợn luộc ngâm nước mắm siêu ngon với công thức dễ làm
- doc Cách làm món tôm luộc với quế, hoa hồi đơn giản mà thơm ngon
- doc Cách làm mắm tép trộn đu đủ thịt luộc
- doc Cách làm món ốc đắng luộc sả ớt cực kỳ ngon