Hướng dẫn cách làm vịt nướng chao đơn giản

Vịt nướng chao là một trong những món ăn ngon dễ làm tuy mang chất dân dã nhưng cách chế biến có chút cầu kỳ và yêu cầu phải đúng điệu từ chọn vịt, cách ướp vịt cho tới cách làm nước sốt chao để chấm. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm công thức làm vịt nướng chao đơn giản này nhé!

Hướng dẫn cách làm vịt nướng chao đơn giản

Thịt vịt chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao và là món ăn được yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, thay vì vịt luộc hay vịt chiên nhiều dầu mỡ thì món vịt nướng chao đậm đà chắc hẳn sẽ làm thay đổi khẩu vị ăn của bạn, tránh những bữa ăn nhàm chán. 

1. Nguyên liệu làm vịt nướng chao

  • 1 con Vịt 
  • 1 hũ chao
  • Đường: ½ muỗng canh
  • Bột ngọt: ½ thìa café
  • Ớt sa tế: 2 thìa café
  • Tỏi băm: 2 thìa café
  • Hành tím: 5 củ
  • Chanh: 2 quả
  • Gừng: 1 củ
  • Sả : 3 nhánh
  • Dầu điều: 2 thìa café
  • Rượu trắng
  • Nước mắm
  • Dưa leo
  • Đậu bắp
  • Rau sống ăn kèm

2. Hướng dẫn làm món vịt nướng chao

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi và hành tím lột sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước rồi băm nhuyễn. 4 viên chao cho vào một bát riêng, thêm chút đường rồi tán nhuyễn cho dịu ngọt.

Sả băm nhuyễn.

Rau sống đem ngâm với nước muối loãng trong chừng 10 – 15 phút rồi rửa sạch lại với nước lạnh và vớt ra rổ để ráo nước.

Dưa leo, đậu bắp bỏ 2 đầu, rửa sạch. Dưa leo thái thành những miếng mỏng vừa ăn, đậu bắp để nguyên.

Vịt sau khi làm sạch lông, bỏ nội tạng, bạn dùng muối xát lên toàn bộ thân vịt rồi rửa lại bằng nước lạnh.

Chanh rửa sạch, vắt lấy nước cốt để riêng ra một bát nhỏ. Múc lấy 1 muỗng canh rồi đem ướp thịt vịt để sau khi nướng thịt được mềm hơn.

Ngâm vịt trong rượu và gừng 15 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh để khử mùi hôi.

Rửa vịt lại vài lần với nước lạnh rồi dùng dao chặt thành những miếng vừa ăn (rút hết xương nếu bạn thích). Nếu muốn nướng nguyên con thì bạn có thể bỏ qua bước này. Tuy nhiên, nếu để nguyên con thì bạn nên dùng dao khứa từ 5 – 6 đường sâu trên thân vịt để khi ướp gia vị, thịt vịt thấm được đều hơn.

Bước 2: Ướp thịt vịt

Cho tỏi băm, hành tím, sả đã được sơ chế cùng 1 muỗng cà phê đường, 1muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu điều, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê sa tế vào bát đựng chao rồi trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau và đường tan hết.

Đổ 2/3 hỗn hợp ở bước 1 vào âu đựng thịt vịt. Trộn đều rồi đợi khoảng 3-4 giờ để các gia vị đủ thời gian ngấm sâu vào từng thớ thịt.

Bước 3: Nướng thịt vịt

Bạn mở sẵn lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C để tầm 5 phút cho nóng lò. Sau đó cho thịt vịt vào nướng 30 phút ở 180 độ C, tiếp đó bạn quét một lớp hỗn hợp gia vị ở phần ướp thịt vịt chưa sử dụng hết rồi tiếp tục nướng thêm 20 phút cho đến khi thịt vịt chín vàng ruộm. 

Ngoài ra, thịt vịt sẽ thêm thơm ngon và dậy mùi nếu được nướng trên bếp than hoa. Trong quá trình nướng, bạn nên trở đều tay để thịt vịt được chín đều, tránh xảy ra tình trạng cháy xém, làm mất hương vị cũng như màu sắc. Khi thấy, thịt chuyển sang màu vàng sẫm và dậy mùi thơm thì lúc này thịt đã chín bạn có thể thưởng thức được rồi đấy! Thời gian nướng lý tưởng để thịt vịt chín là 20 phút đối với miếng nhỏ và 40 phút khi còn nguyên con.

Món vịt nướng chao

Vịt nướng chao với thịt vịt mềm, thơm ngon, thấm đậm gia vị, thơm mùi chao, sẽ khiến cả nhà càng ăn càng xuýt xoa, ngon miệng không cưỡng lại. Với công thức làm vịt nướng chao được chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn chế biến món này dễ dàng hơn. Chúc bạn chế biến thành công!

Ngày:07/08/2020 Chia sẻ bởi:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM